Xu hướng đi du lịch để ngủ nướng có gì đặc biệt?

Xu hướng đi du lịch để ngủ nướng có gì đặc biệt? Cùng quangtrungnt.edu.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nào.

Trong thời gian gần đây, việc đi du lịch để ngủ đang ngày càng trở nên phổ biến và tăng lên nhanh chóng. Nhiều du khách đặt phòng với mục đích là để ngủ trong các khách sạn trên toàn thế giới. Vậy xu hướng này bắt đầu như thế nào và có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu nhé!

Tác động từ đại dịch

Sau đại dịch Covid, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học đã cho thấy hơn 40% trong tổng số 2.500 người thực hiện khảo sát cho biết chất lượng giấc ngủ của họ bị giảm kể từ khi đại dịch xảy ra.

Theo tiến sĩ Rebecca Robbins, nhà nghiên cứu về giấc ngủ và đồng tác giả của tác phẩm “Ngủ để thành công” cho biết: “Thời đại Covid-19 ngày càng chú ý đến giấc ngủ và có thể là do rất nhiều người đã phải vật lộn với việc không ngủ được” nên xu hướng đặt khách sạn để ngủ ngày càng trở nên phổ biến.

“Tôi nghĩ rằng vừa có một sự thay đổi địa chấn lớn trong nhận thức và ưu tiên của cộng đồng là về sức khỏe và thể chất.”, bà cho hay.

Chất lượng giấc ngủ bị giảm đáng kể từ khi đại dịch xảy raChất lượng giấc ngủ bị giảm đáng kể từ khi đại dịch xảy ra

Ưu tiên cho giấc ngủ và sự nở rộ của nhiều loại dịch vụ

Malminder Gill, một nhà thôi miên và thiền định, cũng đã nhận ra sự thay đổi của mọi người đối với giấc ngủ. Ông chia sẻ với CNN Travel: “Mọi thứ đều đang dần hướng đến sự bền vững và chính điều đó đã thúc đẩy mọi thứ. Vì không có gì ngạc nhiên khi giấc ngủ chính là một trong những khía cạnh quan trọng của chúng ta. Việc thiếu ngủ có thể gây ra các tổn thất về mặt tinh thần và sức khỏe”.

Xem thêm  Độc lạ món đặc sản người Thái cần 'rang 4 lửa, giã 10 lần

Vì lý do đó, Gill đã hợp tác với một khách sạn Belmond ở London có tên Cadogan để triển khai một dịch vụ nhằm phục vụ những vị khách có vấn đề về giấc ngủ với tên gọi là Sleep Concierge. Dịch vụ này bao gồm âm nhạc thiền giúp cho giấc ngủ, tùy chọn các loại gối và chăn phù hợp, một loại trà giúp dễ ngủ và đặc biệt là một chiếc gối thơm.

Các dịch vụ dành cho giấc ngủ ngày càng phổ biếnCác dịch vụ dành cho giấc ngủ ngày càng phổ biến

Song song đó, thương hiệu khách sạn Six Sense nổi tiếng và sang trọng cũng cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc giấc ngủ cho khách từ ba đến bảy ngày tại một số khách sạn. Ngoài ra, khách sạn hạng sang Park Hyatt New York đã khai trương một căn phòng rộng 900 foot vương với đầy đủ tiện nghi để cho khách hàng có giấc ngủ tốt nhất với tên gọi là Bryte Restorative Sleep Suite.

Nhiều khách sạn cung cấp dịch vụ chăm sóc giấc ngủNhiều khách sạn cung cấp dịch vụ chăm sóc giấc ngủ

Hiệu quả từ các liệu trình

Theo tiến sĩ Robbins, các chuyến du lịch ưu tiên cho giấc ngủ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và tinh thần nếu các khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng nhận được sự tham vấn từ các chuyên gia.

Trên thực tế, hầu hết các dịch vụ hướng tới phục vụ giấc ngủ đều nằm trong phân khúc du lịch hạng sang nhưng tiến sĩ Robbins lại cho rằng các khách sạn và khu nghỉ dưỡng khác cũng nên cân nhắc về vấn đề này.

Xem thêm  Soda là gì? có phải là nước khoáng có gas không? Các thức uống ngon từ soda

“Có nhiều cách để hỗ trợ giấc ngủ của du khách phù hợp với từng phân khúc” và “không tốn nhiều tiền khi để một đôi nút tai bên cạnh tủ đầu giường”, bà chia sẻ

Hiệu quả từ việc đi du lịch với mục tiêu là ngủHiệu quả từ việc đi du lịch với mục tiêu là ngủ

Bài viết trên là những thông tin về xu hướng đi du lịch để ngủ muốn gửi đến các bạn. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi quangtrungnt.edu.vn để có thêm kiến thức nhé!

Mua nước rửa tay khô tại quangtrungnt.edu.vn để luôn an toàn khi đi du lịch:

quangtrungnt.edu.vn

Viết một bình luận