XIN HÃY ĐỪNG TỰ Ý DÙNG KHÁNG SINH VÌ CHÍNH TƯƠNG LAI CON CHÚNG TA

Bạn đang xem: XIN HÃY ĐỪNG TỰ Ý DÙNG KHÁNG SINH VÌ CHÍNH TƯƠNG LAI CON CHÚNG TA tại quangtrungnt.edu.vn

Mấy ngày nay, mỗi khi chờ gửi xe ở Bệnh viện Là câu slogan “SỬ DỤNG KHÁNG SINH CÓ TRÁCH NHIỆM” lại đập vào mắt. Hôm nay lại đọc được 1 bài viết khá chuẩn về việc vì sao lại có tình trạng kháng kháng sinh. Nên em chia sẻ lại để mọi người cùng đọc và hiểu hơn nhé. Hãy vì tương lại của chính gia đình bạn!

????????????CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG KHÁNG KHÁNG SINH

Khi vô tình đọc status của dược sỹ Nguyễn Việt Thuý về việc dùng thuốc nhỏ mắt cho con và tobrex đã không còn tác dụng, các bạn khác comment tương tự ????.

Khi dược sỹ k59 ở Lào Cai gọi cho mình và tức tốc đưa con ngay trong đêm lên HN để khám mắt vì rất nhiều bé ở Lào Cai bị đau mắt không khỏi phải lên HN chữa trị.

Và đến lượt Út nhà mình, 2 lần nhỏ tobrex đỡ, sau đó không biến chuyển và đến ngày thứ 3 thì có dấu hiệu nặng, mình hiểu tobrex bị kháng . Chuyển sang oflovid , ngay lần đầu mắt đỡ sưng và đỏ nhưng sau đó vẫn ra dử trắng, ngày thứ 3 mắt lại có dấu hiệu nặng. Cũng shock, lo lắm, chủng vi khuẩn đã kháng cả 2 loại, rồi mình nghĩ đến phải kết hợp thuốc : thay phiên tobrex và oflovid. Liên tục vài tiếng một lần và triệu chứng giảm rất rõ rệt, đến hôm nay sau 2 ngày dùng phối hợp, mắt ku cậu đã đỡ 90% , cũng chưa hết lo đâu, nhưng tiên lượng tốt rõ!
Rồi một loạt các bé chung cư nhà mình đến hỏi về đau mắt ???? ???? ???? .

Út nhà mình mới chỉ dùng kháng sinh một lần lúc 3 tháng khi nằm viện bị lây viêm phổi bạn bên cạnh, bạn dùng 3 ngày Zithromax thôi. Nhiều bạn nghĩ : con mình dùng ít kháng sinh nên sẽ k bị kháng, điều này không đúng bởi nếu cộng đồng dùng kháng sinh bừa bãi sẽ tạo điều kiện vi khuẩn kháng thuốc, chúng trao đổi các gen kháng thuốc cho nhau và kháng sinh mất tác dụng trên diện rộng.

Sự thật về kháng sinh

Bạn có biết? 20 năm qua thế giới chưa tìm được một loại kháng sinh mới đủ mạnh trong khi tỷ lệ kháng thuốc tăng liên tục trên toàn cầu!


Hình ảnh hồi chăm Út mà mình am ảnh là :một e bé 2 tuổi nằm 2 tháng liên tục, xong nhi TW quyết định vẫn cho ra viện vì bé đã kháng tất cả các thuốc hiện có, bé nằm 1 mình một phòng 12 giường không phải vì có điều kiện mà tránh lây. Ngay sau khi bé dc gia đình xin về thì một hệ thống máy móc, tia cực tím đến chiếu diệt khuẩn phòng 24 tiếng!!!! Bạn có thể tin không? Bé chỉ có 1 điểm nhỏ sau phẫu thuật luôn chảy mủ xanh, không lành được, xét nghiệm thì đó là vi khuẩn kháng mọi kháng sinh!

XIN HÃY ĐỪNG TỰ Ý DÙNG KHÁNG SINH VÌ CHÍNH TƯƠNG LAI CON CHÚNG TA

P/s: gửi các bạn báo cáo về kháng kháng sinh tại nhi TW , thật sự báo động đỏ!


Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: XIN HÃY ĐỪNG TỰ Ý DÙNG KHÁNG SINH VÌ CHÍNH TƯƠNG LAI CON CHÚNG TA của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: blog
#XIN #HÃY #ĐỪNG #TỰ #DÙNG #KHÁNG #SINH #VÌ #CHÍNH #TƯƠNG #LAI #CON #CHÚNG

Xem thêm  Giải mã bình xịt giảm đau ‘kỳ diệu’ giúp cầu thủ ‘hồi phục’ ngay lập tức sau va chạm

Viết một bình luận