Unit 8 lớp 12: Reading

Bạn đang xem: Unit 8 lớp 12: Reading tại quangtrungnt.edu.vn

Bài 8: Cuộc sống trong tương lai

Một bài đọc (Trang 84-85-86 SGK Tiếng Anh 12)

Trước khi bạn đọc (Trước khi bạn đọc)

Làm việc theo cặp. Thảo luận các câu hỏi sau. (Làm việc theo cặp. Thảo luận các câu hỏi sau.)

Đầu tiên. Bạn có nghĩ rằng cuộc sống sẽ tốt hơn trong tương lai? Tại sao tại sao không? (Bạn có nghĩ rằng cuộc sống sẽ tốt hơn trong tương lai? Tại sao tại sao không?)

=> Đúng vậy, nhờ có nhiều tiến bộ mới trong khoa học và công nghệ, đặc biệt là trong y học, cuộc sống của con người sẽ tốt hơn. Con người không còn sợ hãi hay lo âu về những căn bệnh nan y như ung thư, tiểu đường,…

2. Liệt kê ba điều có thể xảy ra trong tương lai. (Liệt kê 3 điều có thể xảy ra trong tương lai.)

=> Trong tương lai, ba điều có thể xảy ra:

 • con người có thể du hành vào vũ trụ: đến mặt trăng và các hành tinh khác trong vũ trụ

 • tất cả các công việc trong nhà được thực hiện bằng máy hoặc robot

 • con người có thể làm hầu hết mọi việc với máy tính như mua sắm, mua hàng hóa hay đặt vé,…

Trong khi bạn đọc (Trong khi bạn đọc)

Đọc văn bản và thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo. (Đọc đoạn văn và làm các bài tập sau.)

Nghe:

Xem thêm: 80 câu trắc nghiệm Thể tích khối đa diện có đáp án (phần 1)

Nội dung nghe:

Cuộc sống sẽ như thế nào trong tương lai? Những người khác nhau có câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này; một số bi quan trong khi những người khác lạc quan.

Mọi thứ sẽ tồi tệ hơn nhiều so với hiện nay, những người bi quan say rượu. Toàn thế giới sẽ trải qua thời kỳ suy thoái kinh tế. Nhiều tập đoàn lớn sẽ bị xóa sổ và hàng triệu việc làm sẽ bị mất. An ninh của trái đất sẽ bị đe dọa bởi chủ nghĩa khủng bố khi các nhóm khủng bố sẽ trở nên mạnh hơn và nguy hiểm hơn. Ngược lại, những người lạc quan tin rằng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nhiều so với hiện nay. Chúng ta sẽ được sống trong một môi trường trong lành hơn, hít thở không khí trong lành hơn và ăn những thực phẩm lành mạnh hơn. Chúng ta cũng sẽ được chăm sóc tốt hơn bởi hệ thống y tế hiện đại hơn. Công việc nội trợ sẽ không còn là gánh nặng nhờ những phát minh về thiết bị tiết kiệm sức lao động.

Dù tốt hay xấu, chắc chắn rằng trong tương lai một số điều sẽ rất khác. Sự phát triển của công nghệ vi mô – máy tính và viễn thông chắc chắn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta. Lấy công việc làm ví dụ. Robot sẽ thực hiện hầu hết công việc trong các nhà máy, vì vậy chúng sẽ là những nơi sạch sẽ hơn cho ít người làm việc hơn. Các văn phòng cũng sẽ chuyển sang điện tử với kết quả là giấy sẽ gần như biến mất hoàn toàn. Nhiều người sẽ làm việc tại nhà trên các máy tính được kết nối với trụ sở chính. Đối với du lịch, có khả năng công nghệ tàu con thoi sẽ được sử dụng trong du lịch hàng không bình thường đạt tốc độ lên tới 15.000 kph. Ô tô sẽ vẫn ở bên chúng ta, nhưng thay vì xăng, chúng sẽ chạy bằng mọi thứ, từ điện đến khí mê-tan. Chúng cũng sẽ được trang bị máy tính để cho chúng tôi biết chúng tôi đang lái xe hiệu quả như thế nào và liệu có điều gì không ổn trên con đường phía trước hay không.

Dù chúng ta mong đợi điều gì ở tương lai, hãy nhớ rằng sự tiến bộ chưa bao giờ đi theo đường thẳng và lịch sử chứa đầy những diễn biến bất ngờ. Tuy nhiên, chúng tôi tự tin rằng tương lai nằm trong tay chúng tôi và chúng tôi có trách nhiệm góp phần cải thiện cuộc sống của chính mình.

Hướng dẫn dịch:

Cuộc sống sẽ như thế nào trong tương lai? Những người khác nhau có câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này. Một số bi quan trong khi những người khác lạc quan.

Những người bi quan nghĩ rằng tương lai sẽ tồi tệ hơn hiện tại. Cả thế giới sẽ trải qua một cuộc suy thoái kinh tế. Nhiều công ty lớn sẽ bị xóa sổ và hàng triệu người sẽ mất việc làm. Sự an toàn của thế giới sẽ bị đe dọa bởi những kẻ khủng bố khi các nhóm khủng bố trở nên mạnh hơn và nguy hiểm hơn. Ngược lại, những người lạc quan tin rằng cuộc sống sẽ tốt hơn nhiều so với hiện tại. Chúng ta sẽ sống trong một môi trường sạch hơn, hít thở không khí trong lành hơn và ăn những thực phẩm lành mạnh hơn. Chúng ta cũng sẽ được chăm sóc tốt hơn nhờ hệ thống y tế hiện đại. Công việc nội trợ nhàm chán sẽ không còn là gánh nặng nhờ phát minh ra công cụ tiết kiệm sức lao động.

Dù tốt hay xấu, có một điều chắc chắn là trong tương lai, một số thứ sẽ rất khác. Sự phát triển của công nghệ vi mô – máy tính và viễn thông – chắc chắn ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Ví dụ, tại nơi làm việc, các nhà máy sẽ chủ yếu do rô-bốt điều hành, vì vậy chúng sẽ là nơi làm việc sạch sẽ hơn với ít công nhân hơn. Các văn phòng cũng sẽ được vận hành bằng các thiết bị điện tử, và vì vậy giấy sẽ gần như biến mất. Nhiều người sẽ làm việc tại nhà với máy tính được kết nối với văn phòng chính. Về hành trình, nhiều khả năng công nghệ tàu con thoi sẽ được sử dụng trong lĩnh vực hàng không thông thường, với tốc độ lên tới 15.000 km/h. Chúng ta vẫn sử dụng ô tô, nhưng thay vì xăng, ô tô sẽ chạy bằng các vật liệu khác, từ điện đến khí mê-tan. Chúng cũng được kết nối với máy tính để cho chúng tôi biết liệu chúng tôi có vận hành chúng hiệu quả hay không, cũng như để cho chúng tôi biết nếu có sự cố xảy ra trên con đường vài km phía trước.

Bất kể những gì chúng ta có thể mong đợi từ tương lai, chúng ta phải nhớ rằng tiến trình không bao giờ là một đường thẳng và lịch sử chứa đầy những khám phá bất ngờ. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng tương lai nằm trong tay chúng ta và trách nhiệm của chúng ta là góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn.

Nhiệm vụ 1. Tìm các từ hoặc cụm từ trong đoạn văn có nghĩa sau. (Tìm các từ hoặc cụm từ trong đoạn văn có các nghĩa sau.)

Gợi ý:

1. bi quan: người bi quan2. optimists: sự lạc quan 3. economicpression: suy thoái kinh tế4. khủng bố: khủng bố 5. wipe out: hoàn toàn biến mất, quét sạch6. tàu con thoi: tàu con thoi

Nhiệm vụ 2. Trả lời các câu hỏi sau. (Trả lời các câu hỏi sau.)

Xem thêm: Giải bài tập trang 12, 13 SGK Toán lớp 3 Tập 2 sách Những chân trời sáng tạo

Đầu tiên. Điều gì sẽ xảy ra trong một cuộc suy thoái kinh tế? (Điều gì xảy ra khi có suy thoái kinh tế?)

=> Nhiều tập đoàn lớn sẽ bị xóa sổ và hàng triệu việc làm sẽ bị mất.

2. Tại sao, theo những người bi quan, an ninh của trái đất sẽ bị đe dọa? (Theo những người bi quan, tại sao an ninh thế giới sẽ bị đe dọa?)

=> An ninh của trái đất sẽ bị đe dọa bởi khủng bố vì các nhóm khủng bố sẽ trở nên mạnh hơn và nguy hiểm hơn.

3. Cuộc sống sẽ như thế nào trong tương lai, theo những người lạc quan? (Theo những người lạc quan, cuộc sống trong tương lai sẽ như thế nào?)

=> Mọi người sẽ được sống trong môi trường trong lành hơn, hít thở không khí trong lành hơn và ăn những thực phẩm lành mạnh hơn. Họ cũng sẽ được chăm sóc tốt hơn bởi hệ thống y tế hiện đại. Công việc nội trợ sẽ không còn là gánh nặng nhờ những phát minh về thiết bị tiết kiệm sức lao động.

4. Các yếu tố quan trọng nhất sẽ mang lại những thay đổi mạnh mẽ trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống của chúng ta là gì? (Các yếu tố quan trọng nhất sẽ mang lại những thay đổi đáng kể trong các khía cạnh của cuộc sống của chúng ta là gì?)

=> Chúng là những bước phát triển trong công nghệ vi mô-máy tính và viễn thông.

Nhiệm vụ 3. Hoàn thành các ghi chú về cách công nghệ sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta trong tương lai. (Ghi chú đầy đủ về cách công nghệ sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta trong tương lai.)

Gợi ý:

– công việc: các nhà máy sẽ được điều hành bởi rô-bốt, các văn phòng sẽ chuyển sang điện tử, nhiều người sẽ làm việc tại nhà.

– du lịch: di chuyển bằng tàu con thoi rất nhanh, với tốc độ 15.000 km/giờ; ô tô có thể chạy bằng điện hoặc khí metan và được trang bị máy tính.

sau khi bạn đọc (sau khi bạn đọc)

Xem thêm: Tuyển tập câu hỏi đọc hiểu Ngữ Văn CÓ ĐÁP ÁN CHI TIẾT – cập nhật 2021

Làm việc nhóm. Thảo luận về ưu điểm và nhược điểm của robot. (Nhóm làm việc. Thảo luận về những lợi ích và tác hại của robot.)

Gợi ý:

thuận lợi: tiết kiệm sức lao động, làm những công việc khó khăn để nam giới có thêm thời gian tận hưởng cuộc sống hoặc làm những công việc sáng tạo hơn

nhược điểm: thay thế con người trong nhiều lĩnh vực nên nhiều người sẽ mất việc làm hoặc thất nghiệp

Xem thêm các bài giải bài tập Tiếng Anh lớp 12 Unit 8 và bài tập khác:

 • Bài 8: Cuộc sống trong tương lai
 • A. Reading (trang 84-85-86 SGK Tiếng Anh 12) Trước khi bạn đọc. Làm việc theo cặp. Thảo luận các câu hỏi sau. 1. Bạn có nghĩ rằng cuộc sống…

 • B. Speaking (trang 87-88 SGK Tiếng Anh 12) Nhiệm vụ 1. Nhìn vào những mẩu báo cắt từ tương lai, và cho biết điều gì sẽ xảy ra bởi…

 • C. Listening (trang 88-89 SGK Tiếng Anh 12) Trước khi bạn lắng nghe. Làm việc theo cặp. Thảo luận câu hỏi: yếu tố nào sau đây….

 • D. Writing (trang 89-90 SGK Tiếng Anh 12) Nhiệm vụ 1. Trường của bạn tổ chức một cuộc thi dành cho học sinh viết về Thế giới mà tôi…

 • E. Language Focus (trang 90-91-92 SGK Tiếng Anh 12) Bài tập 1. Chọn giới từ thích hợp. Bài tập 2. Đặt a/an, the hoặc…

 • Test Yourself C (trang 93-94-95 SGK Tiếng Anh 12) I. Nghe (2.5 điểm) Nghe đoạn văn đưa ra dự đoán về thứ…

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Xem thêm các tài liệu giúp học tốt tiếng Anh lớp 12 hay khác:

 • 960 bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 12 có đáp án
 • Bộ 12 Đề kiểm tra Tiếng Anh năm 2021 – 2022 có đáp án

Ngân hàng đề thi miễn phí chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia tại Khoahoc.vietjack.com

 • Hơn 75.000 câu hỏi trắc nghiệm môn Toán có đáp án
 • Hơn 50.000 câu trắc nghiệm Hóa học có đáp án chi tiết
 • Gần 40.000 câu trắc nghiệm Vật lý có đáp án
 • Hơn 50.000 câu trắc nghiệm Tiếng Anh có đáp án
 • Kho các môn học khác
Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Unit 8 lớp 12: Reading của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục
#Unit #lớp #Reading

Xem thêm  Kỹ năng giao tiếp và hợp tác là yếu tố quan trọng nhất của người lao động

Viết một bình luận