Tuyệt chiêu rã đông thịt nhanh-gọn-vệ sinh chỉ trong 5 phút

Bạn đang xem: Tuyệt chiêu rã đông thịt nhanh-gọn-vệ sinh chỉ trong 5 phút tại quangtrungnt.edu.vn

Đối với các bạn nội trợ bận rộn thì việc dự trữ đồ ăn là một phương án thường được lựa chọn để tối ưu thời gian, hạn chế phải mua sắm nhiều lần. Bên cạnh đó vào những ngày lễ Tết, các gia đình có thói quen dự trữ nhiều thực phẩm trong nhà để dùng dần cho vài ngày. Thịt là một trong những nguyên liệu thường được trữ đông và chế biến sau. Vậy sau khi trữ thịt, các bạn đã rã đông thịt đúng cách chưa?

Việc rã đông thịt không khó, tuy nhiên nhiều người vẫn đang rã đông thịt một cách qua loa, không đúng làm ảnh hưởng đến hương vị thịt cũng như không hợp vệ sinh. Vậy thì chính xác phải rã đông thịt như thế nào? Bepxua sẽ bật mí cho các bạn ngay đây.

Cách rã đông thịt

So với bình thường nếu chỉ rã đông bằng nước lạnh khiến thịt bị tái sẫm màu vì vi khuẩn sinh sôi trong quá trình rã đông, với cách rã đông này vi khuẩn không thể sinh sôi sẽ giúp thịt giữ được chất dinh dưỡng cũng như đảm bảo về hương vị. Sau khi xắt thịt, rửa lại nước một lần nữa miếng thịt sẽ mềm và có thể chế biến món ăn ngay.

Chuẩn bị 3 phút

Thực hiện 2 phút

Tổng Thời Gian 5 phút

Loại Món Rã đông

Ẩm thực Việt Nam

  • Thịt đông
  • Muối
  • 500 ml giấm ăn

Mẹo: Nếu miếng thịt quá to hoặc đã đông đá quá lâu thì bạn thêm 2-3 phút ở các bước là được nhé.

Các bạn có thể tham khảo công thức các món ngon từ thịt như thịt chiên, thịt kho hột vịt, thịt xào mắm ruốc, thịt khìa ngũ vị hương, thịt hấp trứng muối…

Cách làm thịt chiên

Thịt chiên mềm vừa ăn, mọng nước bóng bẩy rất bắt mắt, hương thơm cực kỳ kích thích vị giác. Thịt được ướp khéo đậm đà và vẫn giữ được vị ngọt thịt tự nhiên, để lâu vẫn không sợ khô, ăn đến đâu là mê liền đến đó.

Xem cách làm

Mẹo rã đông thịt trong vòng 5 phút của Bepxua sẽ giúp bạn rã đông thịt một cách nhanh, hiệu quả và an toàn. Dù vậy bạn hữu lưu ý đây là cách rã đông khoa học khi cần dùng gấp, cách tốt nhất để bảo quản thịt là hút chân không và để xuống ngăn mát qua đêm nha. Bỏ túi ngay bí kíp và tiếp tục theo dõi Bepxua để biết thêm nhiều điều hay ho trong căn bếp nữa nè.


Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Tuyệt chiêu rã đông thịt nhanh-gọn-vệ sinh chỉ trong 5 phút của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Ẩm Thực
#Tuyệt #chiêu #rã #đông #thịt #nhanhgọnvệ #sinh #chỉ #trong #phút

Xem thêm  Mách Bạn 10 Quán Bún Chả Cá Đà Nẵng Thơm Ngon Khó Cưỡng

Viết một bình luận