Tuyển sinh 2021: Bộ GD&ĐT cân nhắc cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần

Bạn đang xem: Tuyển sinh 2021: Bộ GD&ĐT cân nhắc cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần tại quangtrungnt.edu.vn

Trong ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021 được diễn ra tại ĐH Bách Khoa Hà Nội (ĐH Quốc gia TP.HCM), đại diện Bộ GD&ĐT đã “bật mí” nhiều điểm mới trong xét tuyển đại học 2021.

Đăng ký và nộp lệ phí xét tuyển sẽ thuận tiện hơn

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng – chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 cơ bản giữ ổn định như năm 2021, nội dung thi tập trung chủ yếu vào chương trình lớp 12.

Bộ GD&ĐT sẽ sớm công bố danh sách các giải thưởng để thuận tiện hơn cho các trường ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh gỏi giải quốc tế.

Về việc đăng ký và nộp lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng, nếu như năm 2020 thí sinh phải nộp lệ phí tại các địa điểm đăng ký xét tuyển thì năm 2020 Bộ GD&ĐT có thể thay đổi quy định này theo hướng thuận tiện hơn như qua tài khoản của thí sinh.

Điểm mới trong xét tuyển năm 2021, đã có nhiều trường đại học bổ sung nhiều phương thức tuyển sinh mới như: ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ tuyển 150 sinh viên theo phương thức phỏng vấn đối với những ngành đào tạo bằng tiếng Anh; ĐH Quốc gia Hà Nội mở lại kỳ thi đánh giá năng lực…

Cân nhắc cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần

Trong đợt xét tuyển những năm trước, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng duy nhất 1 lần sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT. Năm 2021, Bộ GD&ĐT đang cân nhắc cho thí sinh được đổi nguyện vọng nhiều lần.

Ông Phạm Như Nghệ – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết: ““Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh có thể điều chỉnh tổ hợp xét tuyển của ngành học hoặc đổi ngành, trường xét tuyển. Bởi lẽ, sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần. Việc điều chỉnh này khiến không ít thí sinh hoang mang, đổi sai nguyện vọng. Năm nay, Bộ GD&ĐT cân nhắc có thể cho phép thí sinh được đổi nguyện vọng nhiều hơn để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh”.

Nhóm ngành Công nghệ thông tin là nhóm ngành HOT

Các ngành như Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Logistic, Trí tuệ nhân tạo, Khoa học máy tính đang là nhóm ngành HOT hiện nay. Đây là những ngành có nhu cầu tuyển dụng khá lớn tại các nhà máy ứng dụng kỹ thuật. Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, để vào được những ngành này, thí sinh cần có điểm mỗi môn từ 8 trở lên.

Nhiều thí sinh còn đang băn khoăn không biết chọn ngành nào trong nhóm ngành liên quan đến Công nghệ thông tin, ông Bùi Hoài Thắng – Trưởng phòng Đào tạo (ĐH Bách Khoa TP.HCM) gợi ý: Những thí sinh có hứng thú tìm hiểu, học sâu nên chọn những ngành như Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo; Những thí sinh muốn học các kiến thức tổng quát hơn nên chọn vào những ngành như Khoa học máy tính…

(Nguồn: Tổng hợp)

Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Tuyển sinh 2021: Bộ GD&ĐT cân nhắc cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục
#Tuyển #sinh #Bộ #GDĐT #cân #nhắc #cho #thí #sinh #điều #chỉnh #nguyện #vọng #nhiều #lần

Xem thêm  Soạn bài Ôn tập phần văn học Lớp 12 kì 2 ngắn nhất

Viết một bình luận