Triệt sản chó cái và những điều mà người nuôi cần nắm

Một trong những phương pháp để kiểm soát sinh sản cho thú cưng nhà bạn chính là biện pháp triệt sản. Vậy bạn có biết triệt sản chó cái là gì và những điều cần lưu ý khi thực hiện biện pháp này chưa? Bách Hóa XANH sẽ cung cấp thêm kiến thức cho bạn về vấn đề này nhé.

Ngày nay, xu hướng nuôi chó cảnh đã không còn xa lạ ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc nuôi chúng với mục đích sinh sản lại không phải vấn đề mà nhiều người quan tâm. Do vậy nhiều người đã tìm đến phương pháp triệt sản chó cái để đảm bảo an toàn cho thú cưng của mình cũng như tránh những phiền phức khi nuôi chúng. Bách Hóa XANH mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin hữu ích về phương pháp này nhé!

Có nên triệt sản chó cái không?

Có nên triệt sản chó cái không?

Triệt sản chó cái là việc phẫu thuật cắt bỏ đi buồng trứng hoặc tử cung của chó. Đây là một phương pháp hiệu quả và an toàn nhất để kiểm soát số lượng thú cưng của bạn

Việc triệt sản cho chó cái có những lợi ích sau đây:

  • Tránh được nguy cơ các loại bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh viêm tử cung, hệ thống sinh sản, giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm qua đường giao phối tình dục
  • Thú cưng sống lâu và khỏe mạnh hơn
  • Giảm tình trạng động dục
  • Hạn chế hành vi tiểu tiện bừa bãi để đánh dấu lãnh thổ
Xem thêm  4 cách giúp bạn ứng tiền từ nhà mạng Viettel ngay khi vẫn còn nợ

Phương pháp triệt sản chó cái

Phương pháp triệt sản chó cái

Hiện nay có hai phương pháp phổ biến được dùng để triệt sản chó cái là triệt sản bằng thuốc và triệt sản bằng cách phẫu thuật. Mỗi phương pháp đều sẽ có những ưu, nhược điểm riêng.

Tiêm thuốc triệt sản có ưu điểm là dễ làm, chi phí rẻ nhưng kết quả triệt sản không hoàn toàn, vật nuôi vẫn có thể mang thai và khả năng thai bị chết lưu cao. Trường hợp này, nếu thai không được lấy ra đúng cách có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho chó mẹ. Ngoài ra, phương pháp này có thể để lại tác dụng phụ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho thú cưng của bạn

Phẫu thuật triệt sản là phương pháp tối ưu nhất dành cho thú cưng của bạn. Với phương pháp này, buồng trứng hoặc tử cung sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, thú cưng sẽ không thể mang thai được nữa. Tuy nhiên việc chăm sóc chó cái như thế nào sau phẫu thuật sẽ cần được quan tâm kỹ lưỡng.

Chăm sóc chó cái sau khi triệt sản

Chăm sóc chó cái sau khi triệt sản

Chó cái sau khi triệt sản cần được chăm sóc đúng cách để tránh nhiễm trùng vết thương và sớm hồi phục

Khi chăm sóc chó cái sau triệt sản, bạn cần lưu ý:

Triệt sản chó cái bao nhiêu tiền?

Giá triệt sản chó cái sẽ dao động từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng, tùy theo cân nặng và độ tuổi của chó.

Xem thêm  Hệ thống thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là gì? Hướng dẫn chi tiết các bước đăng nhập hệ thống

Nếu bạn đang có ý định triệt sản thú cưng của mình thì Bách Hóa XANH hi vọng những thông tin trên đây đã có ích với bạn.

>> Tổng hợp 20 giống chó cảnh đẹp, dễ nuôi

>> Top 10 giống chó khôn nhất thế giới

>> Tổng hợp 31 giống chó trên thế giới

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Viết một bình luận