Tổng hợp 18 dạng âm thanh ASMR phổ biến nhất trên thế giới

Thời gian gần đây thì trên các trang mạng xã hội, các video có nội dung về ASMR được rất nhiều người quan tâm bởi nó giúp cho họ cảm thấy được thư giãn. Dưới đây là 28 dạng âm thanh ASMR phổ biến có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn.

Nhiều người hiện nay bị “cuồng” những video có mang nội dung liên quan đến ASMR bởi khi bật lên thì chúng sẽ giúp người nghe có cảm giác sảng khoái và được thư giãn. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn 18 dạng âm thanh ASMR phổ biến trên thế giới được biết đến với tác dụng tốt cho tinh thần và giấc ngủ của bạn.

Những kiểu âm thanh ASMR phổ biến hiện nayNhững kiểu âm thanh ASMR phổ biến hiện nay

Tiếng thì thầm (Whispering)

Đây là một trong những loại phổ biến nhất mà bạn thường thấy trên mạng xã hội. Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí PLOS ONE vào năm 2018 cũng đã chứng minh rằng việc nghe những âm thanh thì thầm nhẹ nhàng vào tai sẽ giúp bạn thư giãn hơn và giúp bạn tịnh tâm. Một số nghiên cứu khác còn cho thấy việc có một người thì thầm chậm rãi qua tai của bạn cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ví dụ về ASMR tiếng thì thầm:

Tiếng thổi (Blowing)

Những âm thanh do việc thổi ra cũng sẽ tạo ra những hiệu quả về sức khoẻ tương tự như việc thì thầm. Thông thường, những người tạo ra các âm thanh này sẽ cố gắng bắt chước âm thanh của gió một cách nhẹ nhàng, từ đó sẽ giúp người nghe dễ ngủ hơn.

Nghe tiếng thổi nhẹ thông qua các video sẽ giúp bạn dễ ngủ hơnNghe tiếng thổi nhẹ thông qua các video sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn

Ví dụ về ASMR tiếng thổi:

Tiếng cào (Scratching)

Đây là loại kén người nghe hơn bởi không phải ai cũng thấy dễ chịu khi nghe chúng. Nếu bạn là người thích nghe các âm thanh cào của các miếng kim loại, miếng gỗ, nhựa,…. hay cả móng tay lên microphone, bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn đến mức rùng mình.

Xem thêm  Giấy vệ sinh Premier có tốt không?

Ví dụ về ASMR tiếng cào:

Tiếng gõ (Tapping)

Đây cũng là một loại âm thanh bạn thường nghe khi xem các video về ASMR. Thông thường, nó sẽ là âm thanh của móng tay bạn gõ lên các bề mặt khác nhau như gỗ, nhựa, kim loại,… . Người nghe sẽ cảm thấy được thư giãn, thoải mái hơn.

Ví dụ về ASMR tiếng gõ:

Tiếng lật giấy (Page Turning)

Người thực hiện sẽ sử dụng các tờ báo, cuốn tạp chí hay cuốn sách để lật các trang liên tục một cách từ từ, và nó sẽ khiến cho người nghe cảm thấy cực kỳ thư thái và giảm sự căng thẳng.

Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thư thái khi nghe tiếng nàyBạn sẽ cảm thấy cực kỳ thư thái khi nghe tiếng này

Ví dụ về ASMR tiếng lật giấy:

Tiếng viết (Writing)

Nghe âm thanh này có thể giúp bạn cảm thấy bị sởn da gà nhưng lại xen lẫn cảm giác thoải mái. Một số người cho rằng việc nghe tiếng viết sẽ giúp họ cảm thấy dễ ngủ hơn. Thông thường, các nhà sáng tạo sẽ dùng bút chì hoặc là những loại bút có khả năng tạo ra các tiếng lạo xạo.

Ví dụ về ASMR tiếng viết:

Tiếng gõ bàn phím (Keyboard Typing)

Việc nghe âm thanh gõ bàn phím ở dạng ASMR sẽ giúp cho người nghe cải thiện giấc ngủ cũng như là tăng cường khả năng tập trung của họ. Đồng thời, mỗi loại bàn phím và cách gõ khác nhau thì sẽ tạo ra các âm thanh gõ khác nhau.

Ví dụ về ASMR tiếng gõ bàn phím:

Tiếng vò (Crinkle Sounds)

Thông thường, những người tạo ra âm thanh này sẽ sử dụng các tờ giấy hoặc là các miếng nhựa, bọc để tạo ra âm thanh này, và khiến người nghe cảm thấy sảng khoái và giảm stress.

Âm thanh này sẽ khiến nhiều người cảm thấy sảng khoáiÂm thanh này sẽ khiến nhiều người cảm thấy sảng khoái

Ví dụ về ASMR tiếng vò:

Tiếng vo ve (Buzzing)

Không phải ai cũng sẽ thích trải nghiệm nghe phải tiếng vo ve này, tuy nhiên một khi bạn đã nghe được chúng, nó sẽ trở thành âm thanh ru bạn ngủ dễ hơn.

Xem thêm  3 thói quen tốt khiến tuổi thọ của người Nhật Bản luôn đứng đầu thế giới

Ví dụ ASMR tiếng vo ve:

Tiếng rung (Vibration)

Đây là âm thanh rung cường độ cao thường được tạo ra từ các thiết bị điện như là dao cạo râu, tông đơcắt tóc, bàn chải điện. Tương tự như âm thanh ở trên, không phải ai cũng có thể thích thú nó được.

Ví dụ ASMR tiếng rung:

Tiếng nhai (Eating Sounds)

Thông thường, tiếng này bạn sẽ nghe được trong các video ASMR mukbang ở Hàn Quốc. Thông thường, người quay sẽ ngồi trước máy quay, để micro gần miệng (họ thường dùng những loại micro siêu nhạy để bắt trọn những âm thanh) để thu âm tiếng nhai của họ. Mỗi loại thức ăn khác nhau sẽ tạo ra một tiếng khác nhau. Một số người thấy nó khó chịu, nhưng một số khác thì lại cảm thấy kích thích.

Đây là thể loại âm thanh ASMR khá phổ biếnĐây là thể loại âm thanh ASMR khá phổ biến

Ví dụ về ASMR tiếng nhai:

Tiếng những ngón tay dính (Sticky Sounds)

Đúng như cái tên của nó, người thực hiện sử dụng những ngón tay bị dính để tạo ra tiếng có thể khiến nhiều người cảm thấy thỏa mãn. Thông thường, họ sẽ dùng tay đụng vào băng keo, gel,… hoặc sử dụng mật ong để làm nhờn tay của họ.

Ví dụ về ASMR tiếng ngón tay dính:

Tiếng giọt nước rơi (Water Drop)

Đây có lẽ loại âm thanh được khá nhiều người sử dụng, nhất là dùng để nghe trước khi ngủ tại vì nó làm tăng chất lượng giấc ngủ của họ.

Ví dụ về ASMR tiếng giọt nước rơi:

Tiếng đồng hồ (Clock Ticking)

Tương tự ở trên, đây cũng là một âm thanh khá quen thuộc với nhiều người, và bạn có thể nghe nó được ngay trong nhà của bạn. Nhiều người phản ánh rằng âm thanh này sẽ giúp họ ngủ hoặc tập trung tốt hơn.

Tiếng tíc tắc của đồng hồ cực kỳ phù hợp cho việc tập trung hay ngủ

Ví dụ về ASMR tiếng đồng hồ:

Tiếng của động cơ xe

Tiếng của động cơ xe không phải ai cũng cảm thấy dễ chịu cả. Một số thì thấy “đã” nhưng số còn lại thì thấy ồn ào. Tuy nhiên đây cũng là một trong những loại âm thanh ASMR phổ biến.

Tiếng rung do mèo thở (Cat Purring)

Đây có lẽ là tiếng ít phổ biến hơn so với tiếng “meo” của mèo. Tiếng này giống như tiếng rung do quá trình mèo thở ra và hít vào tạo ra. Nếu bạn chưa hiểu âm thanh này là như thế nào thì cùng xem video nhé.

Tiếng cọ tai (Ear Cleaning, Ear Massage,…)

Thông thường, những người làm sử dụng những chiếc cọ trang điểm, bông ráy tai, tóc hoặc bất kỳ vật gì để cọ vào chiếc micro. Người nghe có thể cảm thấy sởn cả da gà lên khi nghe tiếng này.

Xem thêm  Hướng dẫn các bước trang điểm cho da khô giúp bạn có lớp make up ấn tượng

Với những nghệ sỹ ASMR chuyên nghiệp, họ sẽ sử dụng một chiếc micro ASMR chuyên dụng dành riêng cho thể loại này với thiết kế tương tự như tai của con người, việc này nhầm mô phỏng chính xác âm thanh khi được truyền vào tai, tạo cảm giác chân thật hơn rất nhiều.

Ví dụ về ASMR tiếng cọ tai:

Tiếng chải tóc (Hair Brushing)

Một số người thực hiện video sẽ sử dụng tay hoặc các dụng cụ như lược để tác động lên tóc nhầm tạo ra các âm thanh dễ chịu. Âm thanh này sẽ khiến không ít người cảm thấy sảng khoái và đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.

Người ta có thể sử dụng lược để tạo ra các âm thanh kích thích người ngheNgười ta có thể sử dụng lược để tạo ra các âm thanh kích thích người nghe

Ví dụ về ASMR tiếng chải tóc:

Trên đây là 18 dạng âm thanh ASMR phổ biến trên thế giới. Việc nghe những âm thanh này được nhiều người công nhận rằng nó mang lại sự thư giãn cho tinh thần của họ cũng như là cải thiện giấc ngủ. Hy vọng, bạn đã có thể tìm cho mình một thể loại âm thanh ASMR phù hợp với mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>> Những sự thật về ASMR mà có thể bạn chưa biết

>> 5 kênh Youtube về ASMR siêu hay của người Việt mà có thể bạn chưa biết

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Viết một bình luận