Tìm hiểu về thông tin trên hộp mì ý

Khi chọn mua mì Ý tại siêu thị chắc bạn sẽ chẳng khỏi thắc mắc những thông tin như “no.5” hay Linguine có ý nghĩa như thế nào. Bạn sẽ cần chọn loại mì Ý gì để nấu bữa ăn cho gia đình đây, cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Mì Ý là món ăn khá là khoái khẩu của rất nhiều tín đồ sành ăn. Điển hình như mì Ý sốt bò bằm, mì Ý sốt kem,… được nhiều chị em rất thích thú và thỉnh thoảng có ý định đặt mua mì Ý về để tự tay làm món ngon này tại nhà.

Thế nhưng trên hộp mì Ý ngoài các thông tin như giá trị dinh dưỡng, thành phần, trọng lượng, nơi sản xuất,… thì luôn có những thông tin như “no.5”, Linguine,… khiến chị em không hiểu những thông tin này có ý nghĩa thế nào và liệu sản phẩm này có phù hợp với món ăn mình muốn làm hay không.  Bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn, cùng đón đọc nhé.

Linguine, Spaghetti, Fettuccine,… là gì

Linguine, Spaghetti, Fettuccine là tên gọi của loại mì ÝLinguine, Spaghetti, Fettuccine là tên gọi của loại mì Ý

Đây chính là tên gọi của loại mì Ý. Thực tế, mì Ý không chỉ có loại sợi mì tròn, dài mà mì Ý có rất nhiều loại thông thường là:

– Spaghetti

– Linguine

– Rotell

– Fettuccine

– Pappardelle

– Pastina

– Angel Hair

– Conchiglie

– Farfalle

– Orecchiette

– Lasagna

Mỗi loại sẽ có hình dạng và cách sử dụng cho từng món ăn khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết: Tìm hiểu các loại sợi mì ý trên thị trường hiện nay.

Xem thêm  Hạt hướng dương: Lợi ích và những nguy hại tiềm ẩn

Con số “No.” trên vỏ hộp

Theo nguồn tin từ Quora, một trang web giải đáp thắc mắc uy tín cho biết con số được in trên hộp các loại mì ống dài như Spaghetti, Linguine,… thông thường tượng trưng cho độ dày của sợi mì, con số càng cao thì sợi mì càng dày.

Tuy nhiên, hiện nay một số hãng mì lại sử dụng con số này tượng trưng cho độ dài của sợi.

Thông tin này hiện chưa có quy ước chung và mỗi nhà sản xuất sẽ có quy định riêng về con số trên vỏ hộp để thể hiện độ dày hoặc dài của sợi mì.

Bài viết trên đã gửi đến bạn 2 thông tin cơ bản được in trên hộp mì ý. Mong rằng với thông tin này bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại mì Ý phù hợp cho bữa ăn của mình.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Viết một bình luận