Thế nào là màu răng khỏe, đẹp?

Bạn đang xem: Thế nào là màu răng khỏe, đẹp? tại quangtrungnt.edu.vn

Thế nào là màu răng khỏe, đẹp?

Rất nhiều người quan niệm hàm răng có trắng,bóng thì mới là hàm răng khỏe. Tuy nhiên, liệu sự thật có phải như vậy? Hôm nay hãy cùng Isuckhoe tìm hiểu nhé!

Từ xưa các cụ đã có câu: cái răng cái tóc là góc con người. Ngụ ý, chỉ tầm quan trọng của việc chăm sóc răng, tóc đối với mỗi cá nhân. Nếu trước kia, quy chuẩn răng đẹp là hàm răng nhuộm đen thì  ngày nay, khái niệm về răng đẹp đã được thay đổi, đó là những hàm răng trắng bóng, càng trắng càng đẹp. Tuy nhiên,theo các bác sĩ chuyên khoa răng trắng chưa phải là một hàm răng khỏe!

Thế nào là màu răng đẹp, khỏe

Màu răng đẹp: đó là màu trắng ngà hơi bóng nếu hàm răng đó là đẹo, màu răng phải hài hòa với màu da, không quá trắng hoặc quá đen, không bị xỉn màu.

Và thực chất là trên bề mặt ngoài răng của chúng ta có một lớp men răng được tạo ra bởi canxi hoá bán trong suốt. Dưới lớp men này là một lớp màu vàng nhạt được gọi là ngà răng. Lớp men này cũng giống như lớp men trên đồ sứ, nó rất cứng, là tổ chức cứng bậc nhất trong cơ thể. Nó có màu vàng nhạt hoặc trắng sữa (màu ngà voi). Màu sắc đó có liên quan đến mức độ canxi hoá của chất men răng. Nếu mức độ canxi hóa càng cao hơn thì độ trong suốt càng lớn hơn, làm cho màu vàng của lớp bên trong càng dễ thấy hơn nhưng sẽ mang màu vàng nhạt. Nhưng nếu mức độ này thấp hơn, răng sẽ có màu trắng hơn và không trong suốt. Lý do ở đây là để tăng cường độ, độ dày của lớp men răng sẽ che lấp màu vàng của lớp bên trong đi mà làm cho chất men răng có màu trắng và không trong suốt.

Làm sao để có hàm răng đẹp khi răng bị xỉn màu?

Khi răng bị xỉn màu do thực phẩm, đồ uống, do vệ sinh răng miệng không đảm bảo hoặc do răng nhiễm Flour, nhiễm kháng sinh Tetracyline…thì bạn có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng với công nghệ Bleach Bright, công nghệ này sử dụng ánh sáng từ đèn Bleach Bright để kích hoạt các phân tử thuốc tẩy trắng, giúp chúng len lỏi vào sâu bên trong và loại bỏ các mảng màu bám trên răng và làm răng trắng bóng hơn.

Một chế độ ăn uống lành mạnh cho hàm răng khỏe đẹp:

– Không ăn các đồ ăn gây hại cho men răng

– Không dùng các chất kích thích gây  xỉn màu: cafe, hút thuốc, nước có ga…

– Bổ sung nhiều thực phẩm chứa canxi: sữa ít béo hay không béo, sữa chua, pho mát, sữa đậu nành bổ sung canxi và đậu phụ, các hồi đóng hộp, hạnh nhân và các loại rau lá màu xanh đậm

– Bổ sung thêm phosphor: có nhiều trong trứng, cá, thịt nạc và các sản phẩm từ bơ sữa cũng rất có lợi cho răng miệng.


Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Thế nào là màu răng khỏe, đẹp? của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: blog
#Thế #nào #là #màu #răng #khỏe #đẹp

Xem thêm  6 cách làm sạch ruột phích hiệu quả không làm ảnh hưởng đến khả năng giữ nóng

Viết một bình luận