Teen 2k1 yên tâm – Kỳ thi THPTQG 2019 các bạn sẽ không phải chịu tiêu cực

Bạn đang xem: Teen 2k1 yên tâm – Kỳ thi THPTQG 2019 các bạn sẽ không phải chịu tiêu cực tại quangtrungnt.edu.vn

Chuyện cũ chưa qua, chuyện mới đã ập đến – Đó chính xác là những gì tiêu cực đang xảy ra trong Giáo dục xung quanh những thông tin về gian lận điểm thi từ tỉnh này sang tỉnh khác. Điều này đã làm cho rất nhiều bạn học sinh, đặc biệt là teen 2k1 mất niềm tin, hoang mang. Nhưng các bạn à, hãy yên tâm vì chắc chắn kỳ thi THPTQG 2019 các bạn sẽ không phải chịu tiêu cực như vậy.

Lời cảnh báo cho những hành vi gian lận điểm thi xấu xí

Ngay sau khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường về điểm thi THPTQG 2018 tại một số địa phương, có nghi vấn gian lận thì rất nhiều các nhà giáo, báo chí đã dùng số liệu phân tích để làm nổi bật “nghi vấn hack” điểm. Sự so sánh tương quan giữa mức điểm thi, số lượng thí sinh thi tại các địa phương đó với cả nước đã chỉ ra rất rõ ràng những điều bất thường, phi lí.

Ví dụ như, số thí sinh thi khối A1 đạt hơn 27 điểm chiếm 36 bạn, trong khi cả nước chỉ có 76 bạn. Số thí sinh thi khối A đạt hơn 27 điểm là 29 bạn, trong khi cả nước chỉ có 82… Trong khi đó, số thí sinh cả nước là hơn 925.000 gấp gần 170 lần thí sinh tỉnh đó (gần 5.500 bạn).

Cho đến khi báo chí đồng loạt lên tiếng phản ánh tình trạng bất cập này, thì Bộ Giáo dục đã nhanh tay vào cuộc thành lập các tổ thanh tra rà soát lại toàn bộ các bài thi có dấu hiệu bất thường. Đúng là “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt” khi đã phát hiện ra 114 thí sinh với 330 bài thi gian lận được sửa điểm với độ vênh rất lớn lên đến 8,75 điểm.

Không chỉ tại một tỉnh mà ngay khi nhận được thông tin có dấu hiệu điểm bất thường tại các tỉnh khác, Bộ Giáo dục cũng đã nhanh chóng lập tổ kiểm tra bất thường về điểm. Như vậy là chỉ trong vòng 7 ngày tính từ 11/07, đã có tới 3 tổ công tác được thành lập để rà soát những điểm bất thường của kỳ thi THPTQG 2018.

Hành động này cho thấy Bộ Giáo dục quyết tâm ngăn chặn hành vi tiêu cực, loại bỏ cái xấu, bảo vệ công bằng thi cử cho tất các học sinh. Thêm vào đó, lực lượng Công an cũng đã chung tay vào cuộc điều tra để làm rõ động cơ sửa điểm của các cá nhân liên quan. 

Teen 2k1 phải chuẩn bị ngay cho một kỳ thi THPTQG không tiêu cực

Với sự quyết tâm, chung tay loại bỏ tiêu cực thi cử từ Bộ Giáo dục, từ Bộ Công an cũng như toàn thể các nhà giáo, những người có tâm huyết vì học sinh như đã nhắc đến ở trên, teen 2k1 hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng về một kỳ thi THPTQG 2019 không còn tiêu cực, bê bối như năm nay nữa.

Bởi lẽ, cái giá phải trả cho sự gian dối, xấu xa là vô cùng lớn. Không biết rồi tương lai những bạn học sinh vừa bị phát giác đó sẽ như thế nào, có còn dám đối diện với mọi người, có còn dám tự tin bước ra xã hội? Các bạn ấy – có lẽ cũng chỉ là nạn nhân cho những kỳ vọng quá lớn lao nhưng không trong sáng của người lớn, để rồi phải chịu một vết nhơ, ám ảnh suốt đời.

Teen 2k1 à, có một thực tế là: cho dù kỳ thi năm nay có bê bối, tiêu cực và Bộ Giáo dục đang phải tìm mọi cách xử lí triệt để thì kỳ thi THPTQG 2019 chắc chắn vẫn diễn ra đúng thời gian quy định. Chỉ có khác là, ở đó Bộ Giáo dục sẽ làm ráo riết, nghiêm túc hơn và phối hợp với lực lượng Công an thắt chặt hơn nữa các khâu coi thi, chấm thi để đảm bảo quyền lợi, sự công bằng cho tất cả học sinh trên toàn quốc. Ở đó, cơ hội đỗ vào trường đại học của các bạn cũng công bằng hơn, sự cạnh tranh cũng gay gắt hơn – giữa những bạn học hành nghiêm túc.

Như vậy thì việc của các bạn lúc này không phải là lo lắng, hoang mang, mất niềm tin hay oán trách nền Giáo dục. Thay vào đó, chắc chắn các bạn phải chăm chỉ, nỗ lực học tập ngay từ bây giờ thì mới có đủ “sức cạnh tranh” với hàng vạn thí sinh khác trong cuộc đua vào ngôi trường đại học mơ ước. Hãy bình tâm lại và hành động khôn ngoan 2k1 nhé, năm tới đậu hay trượt, hoàn toàn là do hành động của bạn lúc này.

Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Teen 2k1 yên tâm – Kỳ thi THPTQG 2019 các bạn sẽ không phải chịu tiêu cực của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục
#Teen #2k1 #yên #tâm #Kỳ #thi #THPTQG #các #bạn #sẽ #không #phải #chịu #tiêu #cực

Xem thêm  Unit 8 lớp 12: Reading

Viết một bình luận