Teen 2k1 – thôi lo nghĩ về tiêu cực, còn việc quan trọng hơn phải làm

Bạn đang xem: Teen 2k1 – thôi lo nghĩ về tiêu cực, còn việc quan trọng hơn phải làm tại quangtrungnt.edu.vn

Teen 2k1 à, trái đất vẫn quay cho dù ngày mai bạn có thức dậy hay không. Kỳ thi THPT quốc gia vẫn sẽ diễn ra dù Ngành Giáo dục đang trải qua “đêm trường đen tối” bởi những tiêu cực về điểm thi, bởi vì đó là kỳ thi mà ở bất cứ đất nước nào cũng tổ chức để đánh giá kết quả học tập của học sinh sau những năm tháng cắp sách tới trường. Vậy thì, teen 2k1 ơi, hãy thôi lo nghĩ về tiêu cực đi, còn việc quan trọng hơn phải làm, đó là học.

Việc giải quyết tiêu cực đã có người khác lo

Teen 2k1 có để ý không, ngay từ lúc xuất hiện tiêu cực thì rất nhiều người có tầm ảnh hưởng lớn đã cùng lên tiếng phản ánh gian lận, buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc. Chỉ sau một ngày thì Bộ Giáo dục đã thành lập tổ công tác, phối hợp lực lượng Công an rà soát, điều tra hành vi gian lận thi cử. Chưa đầy một tuần sau đó, tất cả các bài thi gian lận đã bị phanh phui, bị trả lại điểm thực và người thực hiện hành vi gian lận cũng đã bị đưa ra công lý.

Teen 2k1 thấy không, việc giải quyết những tiêu cực đã có những người khác lo. Đó có thể là những người thầy, người cô đáng kính của các bạn; đó có thể là sự lên tiếng của những người không làm trong ngành giáo dục, không tham gia công tác giảng dạy nhưng luôn quan tâm đến công tác ươm mầm cho tương lai của đất nước. Đó là tiếng nói của toàn xã hội và quan trọng hơn là sự quyết tâm làm trong sạch nền giáo dục của các cơ quan chức năng. Vì vậy, teen 2k1 ạ, việc của các bạn không phải ở đó mà hoang mang về những tiêu cực, không phải ỳ ra đó mà mong chờ đề thi năm sau dễ hơn, hay có một kỳ thi khác đi. Các bạn còn có việc quan trọng hơn cần phải làm, đó là học.

Việc quan trọng teen 2k1 phải làm ngay

Đó chính là bắt tay ngay vào việc ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi THPT QG 2019. Các bạn hãy nhớ rằng: cho dù năm nay có xảy ra tiêu cực và bê bối thì lịch thi THPT QG 2019 cũng không lùi lại một khắc nào đâu. Việc giải quyết tiêu cực đã có rất nhiều lực lượng lo thay bạn: Bộ Giáo dục, Bộ Công an, lãnh đạo các tỉnh… còn riêng việc học thì chỉ có bạn mới tự lo được cho mình thôi.

Còn vì sao phải học ngay từ bây giờ ư? Chắc teen 2k1 chưa quên kỳ thi THPT QG 2019 các bạn sẽ phải thi kiến thức tổng hợp của 3 năm: lớp 10 + lớp 11 + lớp 12 chứ? Lượng kiến thức phải học sẽ dài, rộng hơn, cộng thêm xu hướng đề thi khó hơn và ứng dụng nhiều câu hỏi vận dụng thực tiễn, vận dụng cao hơn, bắt buộc các bạn phải ôn ngay từ bây giờ thì mới kịp.

Nhiệm vụ lớn nhất của các bạn lúc này chính là vượt qua kỳ thi cuối cấp và đặt chân vào cổng trưởng đại học mơ ước. Với sự xử lý nghiêm minh của Bộ Giáo dục như các bạn đang thấy thì trong kỳ thi năm sau sẽ không còn những tiêu  tiêu cực như năm nay, ở đó chỉ có đất cho những bạn thật sự chăm chỉ, thật sự nghiêm túc với việc học của bản thân.

Vậy nên, teen 2k1 hãy thôi băn khoăn, bức xúc,chán nản…và tập trung nỗ lực học tập cho tương lai của mình đi nhé. Hãy học tập thật chăm để cho chính mình cơ hội được viết lên những hào quang của cuộc đời mình thay vì đặt số phận mình trong tay người khác. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Teen 2k1 – thôi lo nghĩ về tiêu cực, còn việc quan trọng hơn phải làm của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục
#Teen #2k1 #thôi #nghĩ #về #tiêu #cực #còn #việc #quan #trọng #hơn #phải #làm

Xem thêm  Review Đại học Nông Lâm TP.HCM (HCMUAF) - Trường đại học rộng nhất TPHCM

Viết một bình luận