Teen 2k1 sẽ không thể gian lận trong kì thi THPT quốc gia 2019

Bạn đang xem: Teen 2k1 sẽ không thể gian lận trong kì thi THPT quốc gia 2019 tại quangtrungnt.edu.vn

 

Những ồn ào về một kì thi THPT đầy sóng gió đã khiến cho teen 2k1 có lẽ đang hoang mang và lo lắng. Nhưng hơn cả, nó đã giúp các teen nhận ra được những bài học đắt giá trước khi bước vào kì thi năm sau.

Hình phạt thích đáng cho những học sinh gian lận

Những ngày vừa qua, chắc hẳn teen 2k1 đã rất hoang mang và lo lắng trước thông tin về việc gian lận điểm. Nắm bắt được sự quan tâm của dư luận và nỗi lòng của teen mình trước vấn đề này, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và điều tra ra những sai phạm tại Hà Giang. Những bài thi, những con số được phù phép nâng lên thành những số điểm đáng mong ước đã được chấm thẩm định và trở về đúng kết quả ban đầu.

Không chỉ dừng lại ở một địa phương, công tác điều tra và xác minh lại điểm thi THPT còn diễn ra tại các tỉnh, thành khác – những nơi có dấu hiệu được cho là bất thường. Sự vào cuộc của các cơ quan chức năng là một minh chứng cho việc những gian lận sớm muộn cũng sẽ bị phanh phui và sự thật sẽ được đưa ra ánh sáng.

Những thông tin này phần nào đã xoa dịu nỗi lo lắng của teen mình về tính minh bạch của kì thi đúng không nào? Không chỉ đưa sự việc ra ánh sáng mà những cá nhân, tập thể liên quan đến sự việc sẽ bị xử lí nghiêm minh, đảm bảo tính kỷ cương, nghiêm túc của kì thi năm nay và những năm sau nữa.

Đây sẽ là bài học đích đáng cho ai đã và đang có ý định không trong sáng trong học tập, thi cử, là một lời cảnh báo cho toàn xã hội, đặc biệt là các thế hệ học sinh sắp trải qua các kì thi. Vì thế, các teen 2k1 chúng mình tạm thời có thể yên tâm và tin tưởng vào sự minh bạch của kì thi THPT quốc gia 2019 sắp tới.

 

Gian lận gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai

Teen 2k1 biết không, hậu quả của việc gian lận không phải chỉ ngày một, ngày hai mà còn ảnh hưởng đến tương lai của chúng mình sau này.

Khi mà Hà Giang và một vài địa phương khác vẫn đang trong quá trình để điều tra làm rõ sự việc thì bác Trần Anh Tuấn – phó vụ trưởng vụ giáo dục đại học lại cho biết, kể cả khi các teen đã vào đại học mà phát hiện ra có gian lận trong kì thi THPT quốc gia thì chúng mình sẽ vẫn bị xử lý theo quy định. Nặng nhất là bị buộc thôi học và tước quyền tham dự kì thi trong hai năm tiếp theo đấy. Một cái giá quá đắt đúng không nào ?

Như vậy, thì dù có trót lọt trải qua kì thi THPT và yên vị trên ghế giảng đường đại học, nếu phát hiện ra sai phạm và gian lận, các thí sinh vẫn bị xử lí và phải dừng việc học tập của mình. Các teen thử nghĩ xem, chỉ vì những lầm lỡ của một kì thi mà ảnh hưởng đến cả con đường học tập sau này liệu có xứng đáng? Và sẽ ra sao khi sau này, chúng ta cứ phải mang một vết nhơ vì gian lận theo suốt cả cuộc đời? Đừng chỉ vì những lợi ích nông nổi trước mắt, vì những con điểm không phải là của mình mà làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai, đến con đường học tập phía trước.

Đừng phụ lòng thầy cô – những người ngày đêm tận tụy vì học sinh

Thầy cô là những người đồng hành cùng chúng ta trong suốt những năm học, những bài kiểm tra, ôn luyện. Thầy cô cũng chính là những người truyền lửa, thổi đam mê vào từng bài giảng để mong chúng mình có thể lĩnh hội tri thức, chinh phục ngôi trường Đại học đáng mơ ước và góp ích cho xã hội. Hơn ai hết, họ là những người mong muốn chúng ta thực sự đam mê học tập và nỗ lực hết mình để đạt được những số điểm cao, những kết quả thật tốt chứ không phải những con điểm giả dối được nâng lên bằng hình thức này hay hình thức khác.

Lười biếng, bỏ bê, không cố gắng trong học tập chính là cách tàn nhẫn nhất mà một học sinh đáp trả với công lao giảng dạy của thầy cô giáo. Nếu không muốn trở thành một học sinh lười biếng, không biết cố gắng, thì ngay từ bây giờ, teen 2k1 hãy lập tức xác định lại thái độ học tập của chính mình. Sau những gì đã xảy ra với kì thi THPT quốc gia vừa qua, teen 2k1 nào vẫn còn có ý định gian lận trong bất kì một kì thi nào, kể cả những bài kiểm tra trên lớp, thì hãy dẹp bỏ ngay những suy nghĩ ấu trĩ này. Những điểm số không đúng thực chất sẽ chẳng giúp ta giỏi lên mà chỉ làm chúng ta trở nên xấu xí hơn trong mắt xã hội và khiến chúng ta tự thấy xấu hổ với chính bản thân, thầy cô và gia đình của mình.

Nỗ lực học tập và không ngừng cố gắng để đạt được những điểm số cao đúng thực lực mới là điều mà chúng mình cần hướng tới các teen 2k1 nhé!

 

Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Teen 2k1 sẽ không thể gian lận trong kì thi THPT quốc gia 2019 của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục
#Teen #2k1 #sẽ #không #thể #gian #lận #trong #kì #thi #THPT #quốc #gia

Xem thêm  Số Trung Bình Cộng. Số Trung Vị. Mốt - Toán 10 - Đề án 2020

Viết một bình luận