Sức mạnh nào giúp phơi bày tiêu cực tại Hà Giang chỉ sau 5 ngày

Bạn đang xem: Sức mạnh nào giúp phơi bày tiêu cực tại Hà Giang chỉ sau 5 ngày tại quangtrungnt.edu.vn

Sức mạnh của cộng đồng mạng là một trong những yếu tố chủ chốt giúp những bê bối về thi cử tại Hà Giang vừa qua được đưa ra ánh sáng. Đó chính là sức mạnh của tất cả các em học sinh 2000 cùng lên tiếng, đoàn kết và đấu tranh đến cùng cho tiêu cực.

Học sinh – những nhân chứng quan trọng trong bê bối thi cử

Hơn ai hết, học sinh chính là những người phát hiện và nắm rõ nhất về mọi hành vi sai phạm trong thi cử. Mỗi em đều là những học sinh vừa đầy 18 tuổi, vô cùng non nớt và hoàn toàn không hề có trong tay một sức mạnh hay quyền lực nào cả. Vậy mà, chính nhờ sự phản ánh và đấu tranh đến cùng của các em cùng với các thầy giáo, một sự thật kinh hoàng đã được phát giác về gian lận trong thi cử. Vụ việc tại Hà Giang vừa qua, là một bằng chứng cụ thể cho sự đoàn kết dám lên tiếng của thầy và trò.

Theo đó, nhiều học sinh đã nhắn tin phản ánh với các thầy giáo những điểm thi bất thường tại Hà Giang, tiếp theo đó thầy và trò đã cùng điều tra vụ việc và phát hiện ra những bất thường về điểm thi của rất nhiều thí sinh tại tỉnh này, đặc biệt là các em thủ khoa. Với sự ảnh hưởng cực lớn về số lượng học sinh đang theo học trực tuyến của các thầy giáo, cuộc chiến ngày càng lan ra rộng rãi.

Nhiều học sinh bức xúc lên tiếng phản ánh về vụ việc ở Hà Giang

Học sinh – những người bảo vệ công lí lên tiếng cho tiêu cực

Tuy những ngày đầu, dư luận vẫn chưa thật sự tin những gì mà cả thầy và trò lên tiếng, thậm chí các thầy còn nhận được những lời đe dọa, chửi bới thậm tệ, nhưng dưới sự bảo vệ của tất cả các em, cuộc chiến ấy vẫn kiên trì tiếp tục.

Những ngày tiếp theo, dư luận càng thêm xôn xao về vụ việc sai phạm tại Hà Giang, báo chí vào cuộc, vậy là những người thầy tiếp tục gánh thêm những áp lực nặng nề và căng thẳng. Rất may, bên cạnh các thầy giáo vẫn luôn có những lời động viên, lo lắng và ủng hộ của tất cả học sinh trên cả nước. Nhiều em không giấu nổi xúc động và lo lắng đã chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân facebook.

Đặc biệt, kể cả phụ huynh cũng là những người cùng con mình ra sức bênh vực và ủng hộ trong trận chiến đòi lại công bằng về điểm thi. Vì thế, vụ việc ngày càng được đẩy xa hơn.

Dẫu biết rằng, tiêu cực trong thi cử là vấn đề muôn thuở của dư luận và xã hội, vấn nạn này đã ngày càng ăn sâu vào gốc rễ. Tuy nhiên, đáng buồn hơn là trong lúc tình hình điểm thi của học sinh cả nước đang căng thẳng, thì một số cá nhân “thừa nước đục thả câu” đã có những hành vi trục lợi đáng lên án.


Và để ngăn chặn và trừng trị những tiêu cực này, rất cần sự chung tay lên tiếng của cộng đồng xã hội, rất cần sự đồng hành và đấu tranh đến cùng như thầy trò trong câu chuyện tại Hà Giang vừa qua. Nếu chúng ta muốn nền giáo dục này không còn tiêu cực, thì hãy cùng lên tiếng.

Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Sức mạnh nào giúp phơi bày tiêu cực tại Hà Giang chỉ sau 5 ngày của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục
#Sức #mạnh #nào #giúp #phơi #bày #tiêu #cực #tại #Hà #Giang #chỉ #sau #ngày

Xem thêm  18 trường quân đội công bố điểm sàn xét tuyển 2020

Viết một bình luận