Sóng gió Giáo dục – Teen 2k1 hãy tự cứu lấy mình trước

Bạn đang xem: Sóng gió Giáo dục – Teen 2k1 hãy tự cứu lấy mình trước tại quangtrungnt.edu.vn

Những ngày qua, dư luận ồn ào dậy sóng trước những tiêu cực trong việc chấm thi, sửa điểm thi THPTQG 2018 tại một địa phương. Rất nhiều teen 2k đã lên tiếng bức xúc, bất mãn vì công sức mình bỏ ra ôn luyện hàng năm trời không bằng một giờ người khác sửa điểm. Thế nhưng, có lẽ người đang hoang mang, lo lắng, và mất niềm tin lúc này nhất không phải teen 2k, mà là teen 2k1. Chắc chắn, các bạn cần phải tự cứu mình trước.

Đau đáu nỗi lo lắng, hoang mang của teen 2k1

Kỳ thi THPTQG 2018 trôi qua chưa lâu với dư âm để lại vẫn còn rất nặng nề đối với teen 2k1 vì đề thi dài, khó, điểm chuẩn năm nay của nhiều trường đại học có thể giảm rất sâu và mạnh.

Trong lúc các bạn đang lo lắng đề thi năm 2019 dài hơn (có kiến thức cả 3 năm) và có thể khó hơn (theo xu hướng) thì teen lại phải đón nhận thêm một làn sóng tiêu cực trong Giáo dục. Đó là hàng trăm các bài thi THPTQG 2018 đã được sửa điểm rất “thần thánh”, từ nguy cơ điểm liệt nâng một bước lên thành thủ khoa danh giá với điểm số được sửa chênh nhau rất lớn, cao nhất lên đến 8,75 điểm trong khi quy trình coi thi, chấm thi của Bộ rất chặt chẽ và nghiêm ngặt.  

Niềm tin của teen 2k1 dành cho Bộ Giáo dục có còn hay đã mất?

Với nhiều bạn, có lẽ nó đã mất rồi. Các bạn thấy mình không còn động lực để học tập, để cố gắng nữa khi mà mình vất vả ngày đêm, nỗ lực hết mình không bằng một bộ phận chỉ chờ thi xong và sửa điểm là thành thủ khoa ngon lành. Các bạn muốn buông xuôi: Học để làm gì khi mà người ta chẳng cần học hành gì hoặc học rất kém vẫn nghiễm nhiên chiếm những cơ hội rất tốt vào các trường TOP đầu nhờ có sự can thiệp của ai đó…

Tuy nhiên, teen 2k1 à, nói đi cũng phải nói lại, cho dù những ngày qua xảy ra tiêu cực nhưng rất nhiều nhà giáo có tâm, có tầm, những người có tiếng nói như thầy Vũ Khắc Ngọc, thầy Đỗ Ngọc Hà, thầy Nguyễn Thanh Tùng…  đã lên tiếng phản ánh, bênh vực lẽ phải và vạch trần những sai phạm xấu xa để đảm bảo sự công bằng cho tất cả các bạn học sinh trên cả nước nói chung và tại những địa phương xảy ra tiêu cực nói riêng.

Việc đó đã đạt được thành quả quan trọng với bằng chứng là ngày 17/07 vừa qua, Bộ Giáo dục đã rất dũng cảm khi công bố con số khủng khiếp: số bài thi bị chấm vênh so với điểm thực tới 9 lần.

Đây là một động thái rất đáng hoan nghênh của Bộ, khẳng định một điều rằng tất cả các bạn học sinh trên cả nước đều được bảo đảm quyền lợi, sự công bằng trong thi cử. Do đó, thay vì hoang mang, lo lắng hay đổ lỗi, oán trách, teen 2k1 cần phải tự cứu lấy mình.

Teen 2k1 hãy tự cứu lấy mình trước

Teen 2k1 ơi, các bạn đã từng nghe nói đến câu: “Không ai thương mình bằng chính bản thân mình, không ai lo cho mình bằng chính bản thân mình” chưa nhỉ? Trong trường hợp của các bạn hiện tại, cụ thể là về kỳ thi THPTQG 2019 diễn ra vào năm tới, thì điều đó đúng tới 1000 phần trăm đấy.

Bởi vì sao ư? Bởi vì, có một chân lý giống như mặt trời luôn mọc ở đằng Đông là: Nếu bạn nỗ lực học tập và đạt được kết quả cao thì chắc chắn không một ai, không một thế lực nào có thể can thiệp vào để làm giảm điểm của bạn đi được cả.

Còn nếu các bạn không chịu học thì đừng mơ đến việc thi được 1 hay 1,5 điểm mà có ai đó can thiệp vào, nâng một bước lên 8, 9 hay thậm chí là hơn cho bạn, không có cái mùa xuân ấy đâu nhé. Điểm của bạn cao hay thấp, hoàn toàn chỉ có bạn mới là người quyết định, chỉ có bạn mới có thể cứu được mình.

Tặng thêm teen 2k1 một chân lý nữa, đó là: Cho dù điểm số có thể chạy chọt để một bước lên tiên, thì chưa bao giờ và không bao giờ, không một ai có thể chạy chọt được trí tuệ, chất xám cả. Cho dù một số bạn có chạy được điểm để đậu vào trường đại học TOP đầu thì nếu các bạn ý không đủ trí tuệ, không đủ năng lực, sẽ bị nhà trường đào thải; hoặc là sau này ra trường làm việc mà không có năng lực, sẽ bị xã hội đào thải.

Điều này chứng minh rằng chỉ có những con người chân chính, bằng sức lực, bằng trí tuệ, bằng nỗ lực hết mình thì mới đạt được thành tựu xứng đáng. Teen 2k1 sẽ chọn tự cứu lấy mình để trở thành con người chân chính như vậy, hay là thở dài oán trách, buông xuôi vứt bỏ cuộc đời mình chỉ vì một vài cá nhân đáng xấu hổ? Hãy chọn cách ngẩng cao đầu teen nhé!

Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Sóng gió Giáo dục – Teen 2k1 hãy tự cứu lấy mình trước của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục
#Sóng #gió #Giáo #dục #Teen #2k1 #hãy #tự #cứu #lấy #mình #trước

Xem thêm  50+ mẫu Phân tích nhân vật Lục Vân Tiên | Văn mẫu lớp 9

Viết một bình luận