Nên làm gì và tránh làm gì để đi đường gặp may mắn

Bạn đang xem: Nên làm gì và tránh làm gì để đi đường gặp may mắn tại quangtrungnt.edu.vn

Đối với nhiều người, việc chuẩn bị những món ăn tinh thần như làm gì để may mắn, tránh làm gì để không gặp xui chỉ là những điều vô bổ, nhưng đối với không ít người,những việc kiêng kị đó lại rất đúng, bởi vậy có câu: có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nhất là khi mà cuộc sống đầy những sự việc xảy ra bất ngờ thì sự may mắn  quả thực rất quan trọng. Dưới đây là những việc Nên làm gì và tránh làm gì để đi đường gặp may mắn.

 Đầu tháng nên kiêng những gì để tránh gặp xui?

1. Kiêng cắt tóc

Người xưa thường nói cái tóc là góc con người, là dấu hiệu của sức khỏe vì vậy nếu cắt tóc đầu tháng bạn sẽ tự “cắt” đi may mắn của mình. Vì vậy không nên cắt tóc đầu tháng, vừa không tốt cho sức khỏe vừa tiêu hao tài lộc, kinh doanh thua lỗ và ốm đau, bệnh tật.

2. Kiêng không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường

Thông thường người ta hay kiêng không nhặt tiền ngoài đường vì tiền đó rất có thể là tiền để cúng ma không thì đó cũng là tiền “mua” may mắn, vì vậy khi nhặt tiền này thì chẳng khác gì bạn đem cái không may mắn vào người.

3. Kiêng xuất tiền của

Vào ngày đầu tháng, mọi người thường kiêng xuất tiền của vì sợ bị “dông” cả tháng. Tương tự như vậy, dân gian kiêng đi vay mượn, đi trả nợ. Đầu tháng vay hay trả tiền đều được cho là không may mắn vì người cho vay hay người đi trả cho rằng cả tháng mình sẽ phải trả nợ hoặc cho vay. Vì vậy dù có khó khăn hay thiếu thì người ta cũng cố gắng không vay mượn vào những ngày đầu tháng nhé.

4. Kiêng gặp gái, gặp người vía dữ

Vào buổi sáng sớm, nếu có việc phải đi xa, đi buôn bán, đi làm ăn.. thì người ta rất kỵ ra ngõ gặp đàn bà con gái hay người vía dữ, khó tính, keo kiệt. Để tránh gặp phải vía dữ, người ta sẽ hẹn với một người (có tình tình cởi mở, hay gặp may mắn) đứng đón ở ngõ khi người này đi ra thì người đón ngõ sẽ chào hỏi và chúc lên đường may mắn.

5. Kiêng đi thăm phụ nữ đẻ

Đầu tháng mà đi thăm gái đẻ là “xui”, “Sinh dữ tử lành”, các cụ vẫn kiêng thế.

Đối với người làm ăn lớn, buôn bán. Mọi người cho rằng họ đi thăm bà đẻ thì vận may trong công việc làm ăn của họ sẽ nhanh chóng đến nên thường họ chờ cho đứa bé đầy tháng mới đến thăm.

Đối với các tài xế lái xe: Rất kiêng kỵ đi thăm gái đẻ, bởi họ quan niệm sẽ gặp nhiều vận hạn, xui rủi, làm ăn thất bát, …

Đối với người bình thường: Cũng cho rằng đi thăm bà đẻ khi họ sinh con được đầy tháng thì mới ko bị xui.

6. Kiêng không nói tới điều rủi ro

Người ta cho rằng nếu nói tới điều rủi ro trong ngày này sẽ khiến điều đó vận vào mình chính vì vậy tốt nhất là không nói đến những chuyện không vui, chuyện xấu.

7. Kiêng soi gương

Tối mùng 1 đầu tháng, bạn không nên soi gương để tránh điều xui xẻo. Những người già thường nói ban đêm không được soi gương, thậm chí còn có một câu chuyện kinh dị kể về truyền thuyết này. Truyện kể rằng một gia đình nọ có 2 anh em trai, hai người lần lượt lấy vợ, chị dâu cả ghen tị với em dâu xinh đẹp hơn mình, hơn nữa ngày nào cũng chải đầu vấn tóc rất đẹp, liền lén theo dõi, kết quả phát hiện đêm đêm, cô em dâu thường ngồi trước chiếc gương đồng, xõa tóc ra chải dưới ánh đèn mờ ảo. Chị dâu cả nhìn vào trong gương, sợ quá ngất đi. Từ đó, có truyền thuyết cho rằng những người nửa đêm ngồi trước gương chải tóc đều là quỷ.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện nay, vẫn không có ít người thường xuyên soi gương, trang điểm ban đêm, hoặc là thoa kem dưỡng da, xem tình trạng làn da của mình như thế nào. Vậy tại sao người xưa thường truyền tai nhau không nên soi gương vào ban đêm? Liên quan đến vấn đề này, có 6 giả thuyết được đưa ra:

– Mỗi người đều có ba hồn bảy vía, buổi tối lại là thời gian âm thịnh dương suy, quỷ khí tăng cường, nếu soi gương thì sẽ có thể nhìn thấy những hình ảnh rất khủng khiếp, đáng sợ.

– Nhiều ý kiến cho rằng, nếu soi và tấm gương bị nứt vỡ thì người soi sẽ bị hút vào trong gương. Truyền thuyết còn nói rằng nếu soi vào gương vỡ mà thấy mắt trên khuôn mặt thứ 13 nhắm lại thì người đó sẽ nhanh chóng mất mạng, quả thật là rất đáng sợ.

– Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo trong phòng ngủ không nên để gương, vì theo phong thủy, gương được gọi là “quang sát”, là một công cụ để tị sát. Gương không những có thể hút tà khí mà còn có thể hút các loại khí khác. Ban ngày, con người hoạt động nhiều nên cơ thể được bổ sung đầy đủ khí, nhưng ban đêm khi ngủ, khí sẽ không được bổ sung đầy đủ, chính vì thế, phải có thời gian để khí tích tụ vào cơ thể. Ngoài việc không nên soi gương thì cũng không nên kê giường sát vào tường.

– Từ góc nhìn văn hóa cổ đại, phụ nữ hay soi gương ban đêm thường là những người không đứng đắn, khó giữ đạo làm vợ. Ban đêm mà còn trang điểm chải chuốt, không phải là có tình nhân bên ngoài thì cũng là người phụ nữ không đứng đắn, chải đầu trang điểm đều là những việc nên làm vào ban ngày.

– Hai giờ đêm không được soi gương, nếu không sẽ nhìn thấy cái bóng thứ hai.

– Ban đêm nếu nhìn chằm chằm vào gương thì bạn sẽ phát hiện trông mình rất xa lạ. Giống như khi ta nhìn chăm chú vào một chữ gì đó thì bỗng nhận ra dường như mình lại không biết đó là chữ gì. Đó là vì bình thường trong bạn có hai con người cùng tồn tại, chỉ khi rơi vào trạng thái tâm thần phân liệt thì người khác mới phát hiện một “bạn” nữa đang tồn tại, dù sao cũng đừng tưởng đây chỉ là một hiện tượng ngẫu nhiên.

Mặc dù chỉ là một truyền thuyết kinh dị không có chứng cứ xác thực nhưng quan niệm “không được soi gương vào ban đêm” đã tồn tại vững vàng trong dân gian lâu như vậy thì cũng có thể nói nó có một đạo lý nhất định nào đó.

8. Kiêng thịt chó, vịt, mực, xôi trắng, cá mè

Thịt chó, thịt vịt ăn tanh ăn mực thì đen như mực, xôi trắng thì cả tháng chẳng làm được gì. Cá mè tanh nên người ta cũng không ăn cá vào những ngày đầu tháng để không găp xui xẻo.

9. Kiêng cho lửa, nước trong ngày mùng 1

Ngày mùng 1, người ta tuyệt đối kiêng kỵ việc đi xin lửa hoặc người khác đến xin lửa nhà mình. Bởi trong văn hóa dân gian, lửa tượng trưng cho điềm tốt, điều may mắn, vận đỏ. Vì thế đem điềm tốt đi cho người khác trong ngay mùng 1 thì cả tháng trong nhà sẽ gặp những điều không may, làm ăn thua lỗ, ra đường gặp tai bay vạ gió.

10. Kiêng mặc quần áo màu đen hoặc trắng

Theo quan niệm xưa, màu đen và màu trắng là màu của tang lễ, chết chóc. Vì vậy tránh mặc những đồ màu này, thay vào đó là mặc đồ màu đỏ xanh, vàng, hồng, hoa văn sặc sỡ… tạo sự vui tươi, phấn khởi trong ngày mùng 1 đầu tháng.

11. Kiêng không nên đi chơi đêm mùng 1

Mùng 1 theo quan niệm là ngày những linh hồn đi lại nhiều nếu đi đường ban đêm bạn sẽ bị họ theo về nhà. Dù chỉ là quan niệm từ xa xưa không được kiểm chứng nhưng cho đến ngày nay, người ta vẫn tin rằng tốt nhất không nên đi đêm những hôm mùng 1 đầu tháng để tránh gặp vận xui.

Mang theo vật gì  theo người để  luôn gặp may mắn?

1. Mệnh mộc: Mang theo muối

Người mệnh Mộc thì bỏ muối trắng (Kim) vào ví, như thế sẽ giúp dưỡng mệnh rất tốt. Từ đó tiền tài sẽ tự chui vào ví.

Bạn có thể lấy tờ giấy bạc, gói một ít muối và cho vào bất cứ ngăn nào của ví. Như vậy, bạn đã mang trong mình lá bùa cầu tài cực linh nghiệm rồi đấy.

2. Mệnh kim: Mang theo đất

Để dễ hình dung bạn có thể hiểu mệnh Kim là kim loại, theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Đây chính là lý do vì sao những người mệnh Kim nên để đất vào túi bởi đất là tượng trưng của mệnh Thổ. Cho đất vào túi sẽ giúp vượng phát cho người mệnh Kim, thúc đẩy sự vượng phát tài lộc.

3. Mệnh thủy: Mang theo bạc

Những vật phẩm bằng bạc tượng trưng cho mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy nên để bạc bên người sẽ giúp làm lợi cho người mệnh Thủy.

4. Mệnh hỏa: Mang theo gỗ

Mệnh Hỏa là lửa, vì Mộc sinh Hỏa thế nên muốn làm cho mệnh Hỏa thêm vững chãi, may mắn thì cần vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Mộc. Gỗ là mệnh Mộc, và lấy gỗ từ cây đang sống là tốt nhất

5. Mệnh thổ: Mang theo bật lửa hoặc bao diêm

Sở dĩ những người mệnh Thổ nên để bật lửa hoặc bao diêm trong túi vì theo ngũ hành thường sinh Hỏa sinh Thổ, nôm na như mọi vật bị lửa thiêu rụi sẽ thấm vào đất, bồi dưỡng và làm cho đất thêm tốt tươi. Và vật phẩm này còn giúp tăng may mắn về đường tình duyên cho người mệnh Thổ.

Những thứ mang lại may mắn trong cuộc sống

Xúc xắc may mắn:

Có biết bao nhiêu trò bài bạc sử dụng xúc xắc làm vật để quyết định thắng thua, cho nên việc chọn xúc xắc như vật có thể mang lại may mắn là hết sức hợp lý. Tuy nhiên, so với những biểu tượng may mắn khác thì xúc xắc là đứa con sinh sau đẻ muộn.
Trong thế chiến thứ II, những phi công bay đi làm nhiệm vụ thường có xác xuất trở về rất thấp, do vậy một số phi công nghĩ tới việc đem theo một vật gì đó có thể tăng khả năng trở về cho mình. Những vật như lá bài, xúc xắc thường xuất hiện trên buồn máy bay của họ.
Biết được thói quen đó, công ty Deccofelt tiếng hành marketing cho một loại xúc xắc tên là “Fuzzy” để treo trước gương oto, xe tải vào năm 1959. Và rồi một biểu tượng may mắn mới xuất hiện từ đó.
Nếu bạn muốn sử dụng xúc xắc như người bảo hộ của mình, bạn có thể tự mai cho mình một cặp hoặc mua một loạt xúc xắc có màu sắc rực rỡ và đính chúng vào màn hình hoặc trên bàn làm việc của bạn.

Số 7 hoàn hảo:

Đã có rất nhiều lần, trong cuộc sống của bạn số 7 xuất hiện vô cùng trùng hợp: 7 ngày trong tuần, mồng 7 tháng 7, tháng 7 cô hồn, 7 thiên thể mắt thường có thể thấy được, 7 kỳ quan thế giới. Số 7, với tầm ảnh hưởng của nó, trong rất nhiều nền văn hóa, là biểu tượng của may mắn, sự hoàn hảo, và cực lạc.
Trong nền văn minh Hy Lạp cổ đại, số 7 là số hoàn hảo vì theo họ số 7 là tổng hợp của 3 ( 3 cạnh của tam giác) và số 4 (4 cạnh của hình vuông), cần lưu ý trong văn hóa của họ, hình tam giác và hình vuông là 2 dạng hoàn hảo của hình dạng.
Làm sao bạn sở hữu được số “7”? nếu bạn không hứng thú mấy với hình số “7”, bạn có thể thu thập 7 món may mắn, chẳng hạn như: 7 chiếc cỏ 4 lá, 7 con bọ rùa, 7 cái chân thỏ. Sau đó kết chúng lại thành 1 chùm mang theo bên người.

Số 8 may mắn:

số 8, với 2 đường cong duyên dáng của mình, đây là một con số cân bằng. Cân bằng và hài hòa là những thành phần quan trọng cho một cuộc sống may mắn, hạnh phúc. Ở Trung Quốc, từ chỉ số 8 đồng âm với từ chỉ sự thịnh vượng.
Nếu số 7 không làm bạn cảm thấy an tâm vì có nhiều ý kiến trái chiều quanh nó, thì có lẽ con số 8 sẽ phù hợp với bạn, và sẽ dễ dàng cho bạn chấp nhận nó như một vật mang lại may mắn hơn so với số 7.

Những con vật  mang lại may mắn:

  • Thỏ hay bọ rùa không phải là những con vật duy nhất mang lại may mắn, và được sử dụng như một loại bùa may mắn. Một số loài khác như:
  • Cá vàng: trong phong thủy, cá vang fđược xem như là một biểu tượng thu hút năng lượng tích cực và đem lại sự may mắn. Rồng và ngựa cũng có ý nghĩa tương tự như vậy.
  • Heo may mắn: ở Đức, đầu năm người ta thường tặng nhau một con hen nhỏ, như món quà trau may mắn đến với những người thân trong gia đình.
  • Rùa: ở các nước châu âu, rùa cũng đem lại may mắn với ý nghĩa trường thọ và sinh sôi.
  • Bọ rùa là loại côn trùng nổi tiếng khắp thế giới và nhiều nền văn hóa tin rằng chúng mang lại may mắn. Ở những đất nước nói tiếng Đức, họ gọi hẳn bọ may mắn là “Glueckskaefer” (bọ rùa). Làm cách nào mà bọ rùa có thể làm bạn may mắn? Nhiều nền văn hóa cho rằng nếu bọ rùa đậu lên người bạn và bạn không phủi nó đi, điềm may của bạn sẽ được tăng lên. Những người khác nói rằng nếu một người nam và người nữ nhìn thấy bọ rùa cùng một lúc, họ sẽ yêu nhau. Ở Belgium, một chú bọ rùa bò ngang tay một người phụ nữ là dấu hiệu báo rằng cô ấy sẽ sớm kết hôn. Một đống bọ rùa vào mùa xuân là dự báo cho người nông dân rằng một mùa vụ tốt sẽ tới.

 


Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Nên làm gì và tránh làm gì để đi đường gặp may mắn của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: blog
#Nên #làm #gì #và #tránh #làm #gì #để #đi #đường #gặp #mắn

Xem thêm  10 kênh podcast miễn phí cực đỉnh giúp bạn cải thiện tiếng Anh

Viết một bình luận