Mối quan hệ mở (Open Relationship) là gì? Có nên bước vào mối quan hệ mở?

Mối quan hệ mở còn khá mới mẻ với nhiều người và cũng gây không ít tranh cãi. Để hiểu mối quan hệ mở là gì thì hãy theo dõi bài viết này của quangtrungnt.edu.vn nhé

Khái niệm mối quan hệ mở (Open relationship) gây tranh cãi trong chỉ thời gian gần đây mà còn vào những năm trước đó. Vậy mối quan hệ này là gì? Tại sao lại khiến nhiều người phải bàn tán? Hãy cùng đón đọc bài viết hôm nay của quangtrungnt.edu.vn để tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Mối quan mở (Open Relationship) là gì?

Khái niệm về một mối quan hệ mở đã được công nhận từ những năm 1970. Được các chuyên gia tình yêu định nghĩa là một mối quan hệ không độc quyền, nhiều hơn hai người trong mối quan hệ yêu đương.

Mối quan hệ mở là gìMối quan hệ mở là gì

Nếu ở trong mối quan hệ mở thì cả hai có quyền yêu đương hoặc trải nghiệm tình dục với những người khác với mức độ nào đó tuỳ thuộc vào thoả thuận của cả hai. Mục đích của mối quan hệ mởi là vừa giữ được mối quan hệ lâu bền mà 2 người đã xây dựng, vừa giúp một trong hai thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà không được xem là phản bội hay ngoại tình.

Các loại mối quan hệ mở

Các loại quan hệ mởCác loại quan hệ mở

Có một số phong cách khác nhau của mối quan hệ mở. Một số ví dụ bao gồm:

  • Mối quan hệ nhiều đối tác: Đây là mối quan hệ có từ ba hoặc nhiều người, cùng xảy qua quan hệ tình cảm hoặc tình dục với người đã trong mối quan hệ
  • Mối quan hệ lai: Một người ở trong mối quan hệ trải nghiệm tình cảm với người khác, còn người còn lại thì không.
  • Swing: Người trong một mối quan hệ tham gia vào các hoạt động tình dục với người khác để giải trí hoặc thỏa mãn nhu cầu.
Xem thêm  10 đồ vật dùng hằng ngày nhưng ít ai nghĩ đến việc vệ sinh nó

Có nên bước vào mối quan hệ mở

Mối quan hệ mở gây ra nhiều ý kiến trái chiều, không chỉ ở các nước Á Đông mà còn ở những nơi có suy nghĩ thoáng về chuyện tình dục. Khi bước vào mối quan hệ này thì sự chung thủy không còn là yếu tố hàng đầu và trái với các quan niệm tình yêu truyền thống, gây ra tranh cãi về mặt đạo đức.

Mối quan hệ mở gây ra nhiều ý kiến trái chiềuMối quan hệ mở gây ra nhiều ý kiến trái chiều

Nhiều ý kiến cho rằng mối quan hệ mở là lối sống phóng túng tình dục, không phù hợp với văn hóa Á Đông và có thể mắc các bệnh liên quan đến tình dục.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thoải mái và chấp nhận một mối quan hệ mở thì bạn và đối phương nên đặt ra quy tắc và giới hạn, đảm bảo an toàn bằng việc sử dụng bao cao su. Ngoài ra nếu bạn muốn chia sẻ chuyện này với gia đình và bạn bè xung quanh thì nên cân nhắc vì việc này vẫn còn rất mới mẻ và có thể là tối kỵ với nhiều người.

Tham khảo thêm: NNN có nghĩa là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc

Qua bài viết trên hy vọng đã giúp bạn hiểu được khái niệm mối quan hệ mở (Open Relationship). Dựa vào quan điểm cá nhân của mỗi người mà cách nhìn nhận về mối quan hệ mở sẽ khác nhau. Đừng quên theo dõi quangtrungnt.edu.vn để cập nhật thêm những thông tin hữu ích

Xem thêm  Nước tăng lực, bù khoáng

quangtrungnt.edu.vn

Viết một bình luận