Hướng dẫn thủ tục vay tiêu dùng ngân hàng Agribank đơn giản nhất

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thủ tục vay tiêu dùng của ngân hàng Agribank thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của quangtrungnt.edu.vn nhé!

Vay tiêu dùng cá nhân ngân hàng Agribank được coi là một giải pháp hiệu quả cho nhiều khách hàng lựa chọn khi đang gặp vấn đề tài chính nhờ ưu điểm là thủ tục cho vay rất đơn giản và nhanh gọn. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của bản thân, bạn cần tìm hiểu về thủ tục vay tiêu dùng của ngân hàng Agribank đơn giản dưới đây.

Vay tiêu dùng Agribank là gì?

Vay tiêu dùng AgribankVay tiêu dùng Agribank

Vay tiêu dùng Agribank là hình thức vay phục vụ cho những khách hàng có thể là hộ gia đình hoặc cá nhân đang có nhu cầu vay vốn phục vụ đời sống và sinh hoạt như mua sắm vật dụng, hàng hóa tiêu dùng với điều kiện các khách hàng có khả năng tài chính trả nợ. Các hình thức cho vay tiêu dùng của Agribank không chỉ đa dạng, đơn giản, mà còn phù hợp với nhu cầu của đông đảo khách hàng, kèm với rất nhiều quà tặng, ưu đãi hấp dẫn.

Điểm mạnh của các sản phẩm vay tiêu dùng Agribank đó là linh hoạt, gồm có hình thức cho vay thế chấp và vay tín chấp bởi vì mục đích cho vay có rất nhiều hạng mục khác nhau như mua sắm tiêu dùng, xây dựng – sửa chữa – mua mới nhà cửa, xuất khẩu lao động, học tập,… Dù mục đích của việc vay tiêu dùng là gì, miễn là hành động hợp pháp và có cơ sở để cho ngân hàng căn cứ và đảm bảo.

Các sản phẩm vay tiêu dùng tại Agribank

Dù hiện nay có rất nhiều ngân hàng lớn nhỏ khác cho vay tiêu dùng, nhưng ngân hàng Agribank vẫn chiếm được lòng tin của số đông khách hàng nhờ các hình thức cho vay nổi bật sau:

 • Cho vay mua sắm hàng tiêu dùng, vật dụng gia đình
 • Cho vay xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, mua nhà ở đối với dân cư
 • Cho vay người lao động đi làm việc ở nước ngoài
 • Cho vay trả góp Agribank
 • Cho vay cầm cố giấy tờ có giá
 • Cho vay mua phương tiện đi lại
 • Cho vay mua ô tô tải nhỏ thay thế xe công nông phục vụ nông nghiệp
 • Cho vay cầm đồ
Xem thêm  Cách nấu lẩu cá đuối, ăn là mê đắm đuối

Một số gói vay tiêu dùng của AgribankMột số gói vay tiêu dùng của Agribank

Lãi suất vay

Mức lãi suất của vay tiêu dùng mà ngân hàng Agribank áp dụng từ năm 2019 đến nay là 9 – 20%/ năm đối với vay ngắn hạn và 10,5% dành cho vay trung hạn, dài hạn. Ngoài ra, lãi suất còn phụ thuộc vào gói vay mà khách hàng lựa chọn.

Ví dụ như vay mua sắm hàng tiêu dùng, vật dụng gia đình thì có lãi suất là 13% mỗi năm, vay để mua nhà, sửa chữa, xây dựng đối với dân cư thì có lãi suất 7% mỗi năm. lãi suất của vay trả góp tiêu dùng cũng là 7%,…

Tóm lại, ta có công thức tính lãi suất của vay tiêu dùng Agribank như sau:

Lãi tiền vay = (Số tiền vay * Lãi tiền vay/365 ngày) * số ngày thực tế trong kỳ

Áp dụng công thức đó, bạn sẽ tính ra lãi suất của gói vay tiêu dùng bạn sử dụng của ngân hàng Agribank. Giả sử với khoản vay 500 triệu đồng tiêu dùng trong 12 tháng của Agribank, lãi suất vay hàng tháng là 10% mỗi năm. Như vậy, bạn sẽ phải trả số tiền lãi trong tháng 4 là: (500 * 10%/năm) : 365 = 4,1667 (triệu đồng)

Vay tiêu dùng của Agribank có nhiều lãi suất ưu đãiVay tiêu dùng của Agribank có nhiều lãi suất ưu đãi

Điều kiện và thủ tục vay tiêu dùng Agribank

Để vay tiêu dùng Agribank, các bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Công dânViệt Nam trong độ tuổi từ 18 – 60
 • Có thu nhập ổn định và có khả năng chi trả
 • Không nợ xấu trong thời gian đi vay vốn
 • Có tài sản bảo đảm trong trường hợp vay thế chấp
 • Có sổ hộ khẩu ở nơi mà Agribank hỗ trợ

Sau khi đã tìm hiểu về điều kiện thì sau đây là những thủ tục cần thiết để vay tiêu dùng Agribank. Hồ sơ bao gồm có

 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn
 • Sổ hộ khẩu, giấy CMND (hoặc CCCD, hộ chiếu)
 • Giấy chứng nhận tạm trú của người vay và của bên bảo lãnh
 • Giấy đề nghị vay, giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Giấy tờ của tài sản bảo đảm (trong trường hợp cho vay có tài sản bảo đảm hoặc bên thứ ba bảo lãnh)

Quy trình vay tiêu dùng Agribank

Bước 1 Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, mang giấy tờ, hồ sơ đến đăng ký tại chi nhánh Agribank nơi khu vực mình ở hoặc trên toàn quốc.

Xem thêm  Cách sử dụng kem che khuyết điểm 5 màu chi tiết nhất

Bước 2 Tại đây, nhân viên tiến hành tiếp nhận hồ sơ và tư vấn khoản vay theo yêu cầu của khách hàng

Bước 3 Ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ

Bước 4 Nếu hồ sơ được duyệt, ngân hàng sẽ thực hiện giải ngân cho khách hàng theo hạn mức vay trong hợp đồng

Chỉ cần đáp ứng điều kiện và thủ tục, nhân viên ngân hàng sẽ giải quyết trong quy trình nhanh chóngChỉ cần đáp ứng điều kiện và thủ tục, nhân viên ngân hàng sẽ giải quyết trong quy trình nhanh chóng

Vay tiêu dùng Agribank mất bao lâu?

Thủ tục cho vay của ngân hàng rất nhanh chóng, thời gian phê duyệt chỉ mất tầm 2 – 5 ngày để ngân hàng thẩm định hồ sơ, từ đó đảm bảo sự tin cậy dành cho ngân hàng về mặt pháp lý. Ngoài ra, thời gian giải ngân diễn ra trong vòng 24h sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng là điểm mạnh của AgribankThời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng là điểm mạnh của Agribank

Lợi ích khi vay tiêu dùng tại Agribank

Có rất nhiều lý do để khách hàng lựa chọn đăng ký các gói vay tiêu dùng tại ngân hàng Agribank, trong đó phải kể đến

 • Người dân dễ dàng tiếp cận được các điểm cho vay tại hơn 2.300 điểm giao dịch của Agribank.
 • Đáp ứng các khoản vay nhỏ, cấp bách phục vụ cho nhu cầu đời sống, tiêu dùng pháp lý của khoản vay
 • Thủ tục, hồ sơ vay vốn được giải quyết nhanh chóng, được ưu tiên xét duyệt, giải ngân ngay trong ngày cho khách hàng khi ngân hàng nhận được đủ hồ sơ hợp lệ.

Ngân hàng lúc nào cũng đông khách do mang đến nhiều lợi ích cho các gói vay tiêu dùngNgân hàng lúc nào cũng đông khách do mang đến nhiều lợi ích cho các gói vay tiêu dùng

Những lưu ý khi vay

Sử dụng gói vay tiêu dùng của Agribank có nhiều lưu ý quan trọngSử dụng gói vay tiêu dùng của Agribank có nhiều lưu ý quan trọng

Đối với cho vay tiêu dùng, Agribank áp dụng cách trả nợ gốc và lãi vốn vay bằng việc trả nợ gốc 1 hoặc nhiều lần, phải trả lãi hàng tháng và trả định kỳ theo thỏa thuận. Bạn nên nắm rõ phương thức trả nợ này để dự trù khả năng tài chính của bản thân, nhất là đối với tiêu dùng dài hạn. Từ đó có kế hoạch cụ thể cho việc trả nợ và tránh để rơi vào tình huống bị động và để lãi suất tăng dần theo thời gian hay phát sinh thêm các chi phí khi thanh toán chậm.

Xem thêm  Lá hương thảo (Rosemary) là gì? Công dụng và cách sử dụng lá hương thảo

Ngoài ra, bạn đừng vội đặt bút ký vào hợp đồng mà hãy đọc kỹ những điều khoản, đặc biệt là những thời hạn để thay đổi lãi suất. Cuối cùng, bạn cần chú ý đến những điểm sau để tối ưu quyền lợi cá nhân khi đi vay tiêu dùng tại Agribank

Phí thanh toán sớm hoặc chậm

Khi thanh toán tiền nợ trước hạn, có thể Agribank sẽ thu phí tất toán hồ sơ vay dài hạn khoảng vài trăm nghìn đồng. Con số này là không đáng kể so với 3-5% phí phạt của các ngân hàng khác. Tuy nhiên, khi bạn thanh toán chậm so với thời hạn, bạn sẽ bị thu một số phí. Vì vậy, để tránh tình trạng này, bạn cần có kế hoạch trả nợ kỹ càng trong mỗi tháng, mỗi định kỳ để trả được nợ.

Tận dụng các chương trình ưu đãi

Sẽ là một điều khôn ngoan và cần thiết nếu bạn tận dụng những chương trình cho vay ưu đãi lãi suất để giảm gánh nặng cho bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn trọng trước những khoản vay lãi suất rẻ, nhất là ở thời điểm cuối năm nhiều khuyến mãi, khả năng cao đó là lãi suất thả nổi.

Thông tin chính về gói vay tiêu dùng hiện nay của Agribank
– Đối tượng cho vay: Khách hàng cá nhân
– Hạn mức vay: Tối đa 30 triệu đồng
– Thời gian vay: Tối đa 12 tháng
– Lãi suất: Theo quy định của từng kỳ
– Mục đích vay vốn: Vay tiêu dùng (mua đồ dùng, trang thiết bị gia đình, chi phí học tập, khám chữa bệnh…)
– Phương thức cho vay: Cho vay từng lần, cho vay theo hạn mức, cho vay thấu chi
– Đăng ký: Tại các điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc.

Bài viết vừa rồi đã tổng hợp tất cả thông tin liên quan đến việc vay tiêu dùng của ngân hàng Agribank. Nếu biết tận dụng và tính toán kỹ càng, những gói vay tiêu dùng sẽ là giải pháp hữu hiệu cho những vấn đề tài chính bạn đang mắc phải. Hãy là một người tiêu dùng thông minh nhé!

quangtrungnt.edu.vn

Viết một bình luận