Hướng dẫn thủ tục chuyển mạng giữ số cho các thuê bao hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển mạng giữ số cho khách hàng mà bài viết sau, quangtrungnt.edu.vn sẽ hướng dẫn thủ tục chuyển mạng giữ số cho các thuê bao hiện nay.

Chuyển mạng giữ số (viết tắt là MNP) là dịch vụ được thực hiện tại hệ thống “Trung tâm chuyển mạng quốc gia” cho phép các thuê bao di động được chuyển đổi tự do giữa các nhà mạng mà số thuê bao được giữ nguyên. Vậy thủ tục chuyển mạng giữ số có phức tạp? Cùng quangtrungnt.edu.vn tham khảo bài viết sau nhé!

Hướng dẫn thủ tục chuyển mạng giữ số cho các thuê bao hiện nay

Để thực hiện việc chuyển mạng giữ số, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 Đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số

Đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số

Bạn đến các điểm giao dịch hay trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng mà bạn muốn chuyển đến. Sau đó thực hiện việc đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số và điền đầy đủ, chính xác các thông tin trong tờ đăng ký. Tiếp theo, mang nộp chứng minh nhân dân bản photo, ảnh thẻ cá nhân cho nhân viên kỹ thuật và nộp lệ phí.

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, bạn sẽ được nhà mạng cung cấp cho một thẻ sim.

Bước 2 Xác nhận yêu cầu chuyển mạng giữ số

Soạn tin đúng cú pháp để xác nhận yêu cầuSoạn tin đúng cú pháp để xác nhận yêu cầu

Sau 24 giờ được cấp sim, bạn nhắn tin theo cú pháp YCCM gửi 1441 để xác nhận lại yêu cầu chuyển mạng giữ số.

Xem thêm  Top 5 máy giặt giá rẻ dưới 7 triệu tốt nhất hiện nay, đáng mua cho gia đình bạn

Bước 3 Xác nhận thời gian hoàn tất chuyển mạng giữ số

Sau khi gửi tin nhắn, thuê bao của bạn sẽ nhận được lộ trình và thời gian hoàn tất chuyển mạng giữ số do Trung tâm chuyển mạng quốc gia trả về.

Trong trường hợp Trung tâm chuyển mạng quốc gia không tiếp nhận và xử lý yêu cầu của bạn vì một lý do nào đó thì lý do đó sẽ được công khai gửi về cho khách hàng.

Trung tâm chuyển mạng quốc gia sẽ là nơi tiếp nhận và xử lý các thủ tục chuyển mạng giữ sốTrung tâm chuyển mạng quốc gia sẽ là nơi tiếp nhận và xử lý các thủ tục chuyển mạng giữ số

Một lưu ý là trong thời gian tiếp nhận chuyển mạng giữ số, bạn vẫn sử dụng sim cũ để thực hiện việc nhắn tin hay gọi thoại bình thường.

Bước 4 Lắp sim mới và sử dụng

Khi đã đến thời hạn mà Trung tâm chuyển mạng quốc gia thông báo hoàn tất thủ tục chuyển mạng giữ số thì bạn có thể lắp sim mới vào điện thoại và sau đó, một tin nhắn từ 1441 thông báo về việc chuyển mạng giữ số thành công. Sim cũ đã bị vô hiệu hóa và bạn có thể bắt đầu sử dụng sim mới.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng dịch vụ bình thường với số thuê bao như cũSau khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng dịch vụ bình thường với số thuê bao như cũ

Nếu trong quá trình chuyển mạng giữ số đang được thực hiện, bạn muốn thay đổi ý định không tiếp tục chuyển mạng nữa và muốn hủy yêu cầu của mình thì có thể nhắn tin theo cú pháp HUYCM gửi 1441.

Xem thêm  10+ mẫu đồng hồ treo tường điện tử giá rẻ, đa năng, chất lượng

Sau khi yêu cầu hủy được gửi đi, bạn sẽ nhận được thông tin phản hồi từ tin nhắn của Trung tâm chuyển mạng quốc gia.

Trên đây là thủ tục chuyển mạng giữ số cho các thuê bao hiện nay. quangtrungnt.edu.vn chúc các bạn thành công với cách thực hiện trên.

quangtrungnt.edu.vn

Viết một bình luận