Hoạt chất ARA (hay AA) là gì? Vai trò của AA và cách bổ sung AA cho cơ thể

Hoạt chất ARA (hay AA) là gì? Vai trò của AA và cách bổ sung AA cho cơ thể như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để rỏ hơn nhé.

Hoạt chất ARA hay AA thường được nhắc đến nhiều nhất trong sữa công thức, có thể nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về hoạt chất này là gì, vai trò của nó đối với cơ thể và AA có nhiều trong thực phẩm nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Hoạt chất ARA (hay AA) là gì?

Hoạt chất ARA hay còn gọi là AA là tên viết tắt của axit arachidonic, thuộc nhóm axit béo chưa bão hòa của Omega 6. Hoạt chất này giúp phát triển não bộ, võng mạc và có nhiều trong sữa mẹ, trứng gà.

Vai trò của ARA với cơ thể

Đối với trẻ nhỏ: đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ, giúp chúng hoạt động bình thường và kích thích sự phát triển võng mạc ở trẻ.

Vậy AA mang lại lợi ích gì?

– Đối với người lớn: làm chậm quá trình lão hóacủa não bộ. Ngoài ra, chúng còn bổ sung năng lượng và giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.

– Đối với phụ nữ mang thai: cần phải bổ sung đầy đủ hoạt chất này, để đảm bảo cho sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi.

Cách bổ sung ARA cho cơ thể

AA có nhiều trong thực phẩm nào?

Trứng gà chứa một lượng ARA cần thiết, giúp kích thích sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ.

Xem thêm  Những câu nói hay về ước mơ, theo đuổi ước mơ ý nghĩa nhất

Sữa mẹ cũng chứa lượng ARA dồi dào, là nền tảng của các tế bào não, là yếu tố chính của chất xám. Tuy nhiên, mẹ cần đảm bảo chất lượng của sữa, giúp trẻ hấp thu được lượng ARA một cách đầy đủ.

– Ngoài ra, sữa công thức cũng chính là nguồn cung cấp ARA đáng kể đến. Bổ sung sữa công thức giúp trẻ vừa phát triển trí não, lại vừa phát triển thể chất một cách tốt nhất.

Những lưu ý khi sử dụng sữa có ARA

Những lưu ý khi sử dụng sữa có AA

– ARA là một chất đặc biệt quan trọng đối với trẻ dưới 2 tuổi.

– Nhưng nếu hàm lượng ARA quá caocũng không giúp trẻ thông minh hơn, gây lãng phí. Việc bé có thông minh hay không phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền, gia đình, dòng họ, môi trường sống và môi trường giáo dục. ARA chỉ là chất dẫn truyền và đảm bảo sự hoạt động bình thường của não bộ.

– Lượng ARA mà các nhà khoa học khuyến cáo nên sử dụng cho trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng tuổi vào khoảng 34 mg/100 kcal. Đây là hàm lượng chuẩn và đầy đủ nhất cho sự phát triển não bộ của trẻ.

Nguồn: Sức khỏe & Đời sống.

ARA rất tốt cho sự phát triển trí não và võng mạc của trẻ. Hy vọng qua bài viết này giúp các bà mẹ hiểu hơn về hoạt chất ARA (hay AA) là gì? cũng như vai trò và cách bổ sung ARA cho cơ thể, từ đó giúp cho con phát triển trí não một cách tốt nhất nhé!

Xem thêm  Acrylamide là gì? Chất gây ung thư này có trong thực phẩm nào mà bạn cần tránh?

Bạn sẽ quan tâm:

  • DHA là gì? Công dụng của DHA với sức khoẻ
  • Các loại thực phẩm cực tốt cho trí não của trẻ
  • Thực phẩm giúp phát triển não bộ thai nhi

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Viết một bình luận