Ghé thăm công viên lịch sử Phanom Rung cổ kỳ bí ở Thái Lan

Bạn đang xem: Ghé thăm công viên lịch sử Phanom Rung cổ kỳ bí ở Thái Lan tại quangtrungnt.edu.vn

Công viên lịch sử Phanom Rung là công trình nghệ thuật và kiến trúc Khmer cổ mang vẻ đẹp huyền bí, là điểm đến ở đất nước chùa Vàng thu hút rất nhiều du khách khám phá.

Xem thêm: Du lịch Thái Lan

Ghé thăm công viên lịch sử Phanom Rung cổ kỳ bí ở Thái Lan

Công viên lịch sử Phanom Rung nằm trên đỉnh đồi thị trấn Buriram, tỉnh Buriram, Thái Lan. Đây là một vùng đất cổ kính, lưu giữ các di chỉ Khmer cổ và đền Phanom Rung chính là công trình nổi tiếng vá ấn tượng bậc nhất do một vị quan hoàng tộc Narendraditya – triều đại vua Suryavarman II (1112 – 1152) cho xây dựng.

Ảnh:@ ['patchiro']

Ảnh: @patchiro.

Công viên lịch sử Phanom Rung là ngôi đền được xây dựng sau Phimai và Angkor Wat, nhờ việc được xây dựng muộn hơn đã giúp cho kiến trúc của ngôi đền này kế thừa hai công trình bề thế trước đó, tạo nên một dấu ấn đặc biệt hơn, có sự độc đáo ấn tượng. Đặc biệt, chỉ có Phanom Rung sở hữu các cột tháp búp sen 3 cạnh vươn cao, phía trước có tiền sảnh lớn mang tên Antarala.

Ảnh: @kulthalin.

Ảnh: @kulthalin.

Ảnh:@ jonasapproved

Ảnh: @jonasapproved.

Với vẻ đẹp đặc biệt, khi đến đây bạn sẽ ấn tượng ngay lập tức với một công trình quy mô, tọa lạc trên ngọn đồi từng là miệng núi lửa cao khoảng 160 mét so với mực nước biển. Đến đây, bạn phải đi qua các bậc tam cấp để tiến lên ngôi đền, chiêm ngưỡng trọn vẹn một đền đài có màu đỏ nổi bật dù đã bị thời gian làm phai mờ đôi chút.

Ảnh:@ weerapong_travel

Ảnh: @weerapong_travel.

Ảnh: @kulthalin.

Ảnh: @kulthalin.

Điểm nhấn của công viên Phnom Rung chính là sự kết hợp dấu ấn kiến trúc của cầu Nagar và kiến trúc Khmer Phimai. Bằng việc sử dụng chất liệu đá ong và sa thạch, cùng với việc phỏng theo linh sơn Tu Di, ngôi đền hiện lên với hình dáng như một đóa hoa sen rất đẹp và thanh tao, thoát tục. Càng tham quan vào bên trong bạn sẽ nhận ra được nhiều nét đặc biệt khác trong từng chi tiết từ những bức phù điêu, những nét chạm trổ đặc biệt trên những pho tượng mang đến một nét đẹp thời gian đã được lưu giữ từ rất lâu.

Ảnh: @iggy.athena.

Ảnh: @iggy.athena.

Ảnh:@ jacomingaroundtheworld

Ảnh: @jacomingaroundtheworld.

Ảnh:@ jacomingaroundtheworld

Ảnh: @jacomingaroundtheworld.

Nơi đây là một đền đài mang ý nghĩa trang nghiêm và có giá trị lịch sử, văn hóa, tôn giáo. Do đó, du khách khi đến đây cần ăn mặc chỉn chu, nghiêm túc và chỉnh tề, đồng thời giữ gìn sự tôn nghiêm nơi mình đến thăm. Bạn cần chú ý đi nhẹ nói khẽ, không vứt rác bừa bãi hoặc làm ảnh hưởng đến các du khách khác.

Ảnh:@ ['petermoore5']

Ảnh: @petermoore5.

Tại tỉnh Buriram, công viên lịch sử này là một quần thể các ngôi đền nằm trong công viên lịch sử Phimai, hiện đang có dấu hiệu xuống cấp nên được bảo vệ khá nghiêm ngặt. Bởi lẽ, các ngôi đền lớn nhỏ khác, đặc biệt là đền Phanom Rung đã được xây dựng từ thế kỷ 12, tồn tại lên đến hàng nghìn năm.

Ảnh:@ jacomingaroundtheworld

Ảnh: @jacomingaroundtheworld.

Ảnh: @davsvision.

Ảnh: @davsvision.

Hướng dẫn cách đặt tour Thái Lan:

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo quangtrungnt.edu.vn

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 1900 2087 (miền Tây) để được tư vấn khách sạn Bangkok tại quangtrungnt.edu.vn!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch quangtrungnt.edu.vn

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…
Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Ghé thăm công viên lịch sử Phanom Rung cổ kỳ bí ở Thái Lan của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Du Lịch
#Ghé #thăm #công #viên #lịch #sử #Phanom #Rung #cổ #kỳ #bí #ở #Thái #Lan

Xem thêm  Lưu Ngay Top 10 Địa Điểm Du Lịch Quảng Bình Nổi Tiếng

Viết một bình luận