Đứng cùng nỗi khổ của những người thầy lên tiếng cho tiêu cực

Bạn đang xem: Đứng cùng nỗi khổ của những người thầy lên tiếng cho tiêu cực tại quangtrungnt.edu.vn

Qua những bê bối và nghi vấn về điểm thi THPT QG 2018 tại các tỉnh, niềm tin của cả xã hội về nền giáo dục và thi cử đã cạn đến đáy. Hơn ai hết, chính học sinh và giáo viên là những người đang phải chịu nhiều áp lực và căng thẳng nhất từ dư luận, mà đã là dư luận vẫn luôn là “con dao hai lưỡi”. Đặc biệt, “lưỡi dao” này lại đang chĩa thẳng vào những người thầy đang ngày ngày đấu tranh cho tiêu cực về điểm thi vừa qua.

Bị lên án và chỉ trích vì lên tiếng cho tiêu cực

Vừa qua, khi vụ việc bê bối và sai phạm điểm thi THPT QG 2018 tại Hà Giang được xử lý, vụ việc đã được thầy Vũ Khắc Ngọc – giáo viên luyện thi môn Hóa học cùng nhiều thầy giáo khác phát giác và phanh phui. Từ đó, dư luận đã hình thành hai luồng ý kiến nhằm vào các thầy. Bên cạnh những lời cảm ơn, ủng hộ và động viên của đông đảo các em học sinh trên cả nước, các thầy còn nhận được rất nhiều áp lực từ sự chỉ trích, đố kỵ và thậm chí là hăm dọa đến tính mạng.

Đáng buồn hơn, là vẫn có một số cá nhân cho rằng việc lên tiếng về vụ việc sai phạm trong điểm thi THPT QG 2018 vừa qua chỉ là những chiêu trò PR để đánh bóng tên tuổi của thầy giáo.

Những quan điểm này đã gây không ít bức xúc và phẫn nộ cho tất cả các em học sinh trên cả nước và những người đang cố gắng ra sức bảo vệ công lý, bởi điều mà xã hội đang mong mỏi nhất lúc này, đó là sự dũng cảm, chính trực dám lên tiếng và vạch trần sự thật tiêu cực của những người thầy.

Chỉ có đi ngược lại với những giá trị đạo đức, thỏa hiệp và im lặng trước những sai phạm và tiêu cực trong thi cử thì mới chính là những việc đáng lên án. Chẳng ai dám công khai và PR tên tuổi của mình để bị đe dọa và áp lực cả. Thật nguy hiểm và đáng buồn khi đâu đó trên mạng xã hội vẫn nhan nhản những cá nhân mang quan điểm thế này. Giả thiết, nếu phần lớn người có quan điểm sai lệch như vậy, liệu có mấy ai còn dám đứng lên đòi lại sự trong sạch cho nền giáo dục.

Đứng trong nổi khổ của những người thầy đấu tranh cho tiêu cực

Hơn ai hết, chính học sinh và những người thầy lên tiếng về tiêu cực trong điểm thi THPT QG 2018 là những người phải chịu nhiều nỗi lo, áp lực và cả trách nhiệm. Vì thế, chỉ có đứng trong tâm trạng và nổi khổ cùng với họ, chúng ta mới thấu hiểu được những trăn trở, mệt mỏi như thế nào về việc bất chấp mọi hiểm nguy khi dám lên án, tố cáo về những tiêu cực trong thi cử.

Trên trang cá nhân facebook, thầy Vũ Khắc Ngọc đã khiến nhiều học sinh lo lắng khi gánh nặng từ dư luận vừa qua đã khiến thầy quên ăn, quên ngủ:
“Những ngày trước, ai hỏi mình là:
Có làm sao không? Cẩn thận nhé!
Mình vẫn tươi tắn trả lời:
Yên tâm, vẫn kiểm soát được tình hình
Nhưng hôm nay thì mình bắt đầu thấy mệt mỏi và mất kiểm soát rồi. Sự việc diễn biến nhanh và phức tạp hơn mình tưởng rất nhiều lần. Sẽ phải chấp nhận là hầu hết mọi thứ sẽ nằm ngoài tầm với của mình và phải trông chờ nhiều vào may rủi. Thật sự là rất mệt mỏi!”
Tuy nhiên, trước những lời động viên, lo lắng, hỏi han của học sinh, thầy Ngọc lại cố gắng không để mình gục ngã và tiếp tục hành trình của cuộc chiến đòi lại công bằng cho học trò.

Thầy Đỗ Ngọc Hà – giáo viên dạy Vật lý, thầy Nguyễn Thanh Tùng – giáo viên dạy môn Toán cũng không khỏi mệt mỏi và thất vọng khi nhận được quan điểm trái chiều:

Vì thế, hơn ai hết, học sinh chính là nguồn động lực chính cho những người thầy luôn dốc hết sức mình vào cuộc chiến đòi lại công bằng cho học sinh trên cả nước. Chúng ta hãy cùng đồng hành và đi đến cùng trong cuộc chiến này cùng các thầy, teen nhé!.

Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Đứng cùng nỗi khổ của những người thầy lên tiếng cho tiêu cực của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục
#Đứng #cùng #nỗi #khổ #của #những #người #thầy #lên #tiếng #cho #tiêu #cực

Xem thêm  Mô hình AIDA trong Marketing là gì? Cách ứng dụng như thế nào?

Viết một bình luận