Điểm tin kỳ thi THPT QG 2018, ngày 31/07: Điểm sàn xét tuyển 2018 Trường Sĩ quan Chính trị, Dự kiến ngày 5/8 các trường đại học phía Bắc sẽ công bố điểm chuẩn

Bạn đang xem: Điểm tin kỳ thi THPT QG 2018, ngày 31/07: Điểm sàn xét tuyển 2018 Trường Sĩ quan Chính trị, Dự kiến ngày 5/8 các trường đại học phía Bắc sẽ công bố điểm chuẩn tại quangtrungnt.edu.vn

Điểm sàn xét tuyển 2018 Trường Sĩ quan Chính trị; Từ ngày 1-6/8, công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học đợt 1; Dự kiến ngày 5/8 các trường đại học phía Bắc sẽ công bố điểm chuẩn là những tin tức đáng chú ý nhất ngày 31/07.

Điểm sàn xét tuyển 2018 Trường Sĩ quan Chính trị

Kỳ tuyển sinh 2018, trường Sĩ quan Chính trị có 565 chỉ tiêu, trong đó, có 367 chỉ tiêu dành cho các thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc và 198 chỉ tiêu dành cho các thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam. Năm nay, điểm sàn xét tuyển của các thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc và phía Nam không có sự chênh lệch.
Cụ thể điểm sàn xét tuyển của trường Sĩ quan Chính trị năm 2018 như sau:

Theo báo Dân Việt

Từ ngày 1-6/8, công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học đợt 1

Tiếp đó, từ ngày 1/8 đến trước 17h ngày 6/8 các trường công bố kết quả xét tuyển đại học đợt 1. Thí sinh xem kết quả xét tuyển qua website của các trường đại học và cần hết sức chú ý các hướng dẫn về thủ tục xác nhận nhập học tại trường.

Từ ngày 7/8 đến trước 17h ngày 12/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 ở các trường đại học. Thí sinh cần xem kỹ hướng dẫn của các trường để xác nhận nhập học đúng thời hạn. Đặc biệt, một số trường cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website do đó thí sinh chú ý hướng dẫn nhập học sau khi xác nhận nhập học thành công.

Bắt đầu từ ngày 15/8, các trường đại học xét tuyển bổ sung nếu có các trường/ngành còn thiếu chỉ tiêu. Thí sinh xem thông tin xét tuyển bổ sung trên website của các trường. Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển bổ sung khi chưa xác nhận nhập học vào các trường khác ở đợt 1.

Theo báo Thể thao và văn hóa

Dự kiến ngày 5/8 các trường đại học phía Bắc sẽ công bố điểm chuẩn

Đại diện 54 trường đại học ở khu vực phía Bắc đã họp bàn để thống nhất một số vấn đề kỹ thuật khi cùng nhau xét tuyển trên cơ sở dữ liệu chung, theo đó, dự kiến ngày 5/8, các trường sẽ đồng loạt công bố điểm chuẩn.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đơn vị chủ trì nhóm xét tuyển miền Bắc, cho biết: Các trường đã đi đến thống nhất hình thức công bố điểm trúng tuyển của từng trường. Theo ông Sơn, đây là cách công bố điểm thi đã được thực hiện ở các năm trước đó, nhưng ở quy mô nhỏ hơn. Năm nay, cách làm trên được triển khai rộng hơn với sự đồng thuận của 54 trường đại học phía Bắc, nhằm mục tiêu tuyển sinh một cách tập trung, tránh tình trạng thí sinh ảo như mọi năm.

Năm nay khi công bố điểm trúng tuyển các trường sẽ không bị “bó” theo thang điểm 3 môn như năm ngoái mà có thể theo thang điểm của 4 môn nếu trường nào có môn chính nhân hệ số 2. Khi công bố điểm trúng tuyển, trường nào dùng đến tiêu chí phụ sẽ phải công bố kèm.

Theo kế hoạch, chiều 2/8, nhóm xét tuyển miền Bắc bắt đầu nhận dữ liệu từ Bộ Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT), tối cùng ngày sẽ cho chạy thử. Trong 3 ngày tiếp theo, dữ liệu sẽ chạy mỗi ngày 4 lần. Chiều tối 5/8 sẽ chạy lần cuối, để ngay trong đêm 5/8 các trường đã có thể công bố điểm chuẩn trường mình.

“Vẫn có trường hợp một số trường cần phải họp hội đồng tuyển sinh trước khi có quyết định cuối cùng, vì vậy nhóm điểm chuẩn của tất cả các trường sẽ được công bố trong ngày 6/8” – PGS.TS Hoàng Minh Sơn cho biết.

Theo báo tin tức

Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Điểm tin kỳ thi THPT QG 2018, ngày 31/07: Điểm sàn xét tuyển 2018 Trường Sĩ quan Chính trị, Dự kiến ngày 5/8 các trường đại học phía Bắc sẽ công bố điểm chuẩn của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục
#Điểm #tin #kỳ #thi #THPT #ngày #Điểm #sàn #xét #tuyển #Trường #Sĩ #quan #Chính #trị #Dự #kiến #ngày #các #trường #đại #học #phía #Bắc #sẽ #công #bố #điểm #chuẩn

Xem thêm  Phân tích Ai đã đặt tên cho dòng sông (dàn ý - 10 mẫu)

Viết một bình luận