Điểm tin kì thi THPTQG 2018, ngày 22/07: Không phát hiện bất thường sau chấm thẩm định ở Lâm Đồng; Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố điểm chuẩn

Bạn đang xem: Điểm tin kì thi THPTQG 2018, ngày 22/07: Không phát hiện bất thường sau chấm thẩm định ở Lâm Đồng; Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố điểm chuẩn tại quangtrungnt.edu.vn

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển – cần cân nhắc điều gì?; Không phát hiện bất thường sau chấm thẩm định ở Lâm Đồng, Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố điểm chuẩn, mức cao nhất là 24.5 điểm là những tin tức đáng chú ý trong ngày 22/07.

Không phát hiện bất thường sau chấm thẩm định ở Lâm Đồng

Chiều 22/7, tổ chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT công bố kết quả điểm kỳ thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Lâm Đồng. Kết quả cho thấy không có điều bất thường.

Theo TTXVN, tổ chấm thẩm định đã chấm 1.485 bài thi trắc nghiệm (môn Toán 497 bài, Ngoại ngữ 483 bài, Khoa học Tự nhiên 350 bài và Khoa học Xã hội 155 bài thi).
Kết quả, tất cả bài thi được chấm thẩm định có số điểm trùng khớp điểm thi của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lâm Đồng chấm và công bố.
Tổ chấm thẩm định cũng kiểm tra quy trình chấm 64 bài thi môn Ngữ văn. Theo hồ sơ lưu trữ, quy trình chấm bài thi môn này được thực hiện theo đúng quy định tại Điều 25, chấm bài thi tự luận của Quy chế thi THPT quốc gia.
(Theo TTXVN)

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển – cần cân nhắc điều gì?

(VOH) – Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đã đăng ký các nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2018 sẽ có cơ hội thực hiện điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19/7 đến 28/7.

Đây là thời điểm rất quan trọng đối với thí sinh, bởi vì việc điều chỉnh nguyện vọng hợp lý sẽ giúp thí sinh có cơ hội trúng tuyển ngay ở đợt đầu tiên. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần phải điều chỉnh, cũng như thí sinh cần cân nhắc thấu đáo để có những quyết định điều chỉnh sáng suốt.
Theo các chuyên gia việc điều chỉnh nguyện vọng chỉ nên thực hiện khi điểm thi của thí sinh không phù hợp với mặt bằng chung của ngành học đã đăng ký hoặc có thay đổi về ngành học đam mê, yêu thích.

Những thay đổi được cân nhắc như thay đổi thứ tự ưu các nguyện vọng, thêm nguyện vọng vào trường, ngành học phù hợp, hoặc bỏ bớt nguyện vọng vào những trường những ngành không yêu thích, không còn phù hợp…

Bà Nguyễn Hải Trường An, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tư vấn Tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TPHCM lưu ý: lần thay đổi nguyện vọng này là lần thay đổi sau cùng và mang tính chất quyết định. Thí sinh nên đặt sở thích, đam mê lên hàng đầu.
Bà An khuyên, thí sinh nên chia thành 3 nhóm nguyện vọng. Thứ nhất, nhóm nguyện vọng vào các ngành các trường mà mình thật sự yêu thích và trên khả năng một chút, để trường hợp điểm trúng tuyển của trường đó năm nay giảm hơn dự kiến, các bạn vẫn có cơ hội.

Nhóm thứ hai vẫn là nhóm các bạn yêu thích, vẫn muốn học và điểm chuẩn hàng năm bằng với năng lực của thí sinh.

Nhóm thứ ba cũng là các ngành muốn học và thấp hơn khả năng của thí sinh – từ đó có sự cân nhắc phù hợp.

Mặt bằng điểm thi năm nay có khuynh hướng thấp hơn so với năm 2017 với phổ điểm các tổ hợp xét tuyển tập trung mức từ 15 đến 20 điểm. So với năm 2017 là từ 18-22 điểm, phổ điểm có sự chênh lệch đáng kể, từ 2-3 điểm. Mức điểm sàn được các trường đưa ra cũng thấp hơn so với năm học trước.

Chẳng hạn, nếu như năm 2017, điểm sàn ngành Y đa khoa, Đại học Y dược TPHCM là 23 điểm, thì năm nay ngành này chỉ nhận hồ sơ thí sinh từ 21 điểm. Đại học Kinh tế TPHCM năm 2017 điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển là 18 và 20 thì năm 2018 điểm sàn là 16 đến 18 điểm, ngành Sư phạm Toán học Đại học Sài Gòn năm 2017 là 19 điểm và năm nay là 18 điểm…

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tuyển sinh cho rằng, thí sinh không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào mức điểm sàn. Căn cứ quan trọng để các thí sinh cân nhắc lựa chọn trường học, ngành học là điểm chuẩn trúng tuyển của các trường trong 3 năm trở lại đây.
(Theo VOH)

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố điểm chuẩn, mức cao nhất là 24.5 điểm

Ngành có mức điểm chuẩn cao nhất của Đại học Luật TP HCM là 24,5 và mức điểm thấp nhất là 19.
Tối 21/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật TP.HCM đã công bố điểm trúng tuyển các ngành bậc ĐH hệ chính quy. Ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là 24,5 và mức điểm thấp nhất là 19.

Luật thương mại quốc tế: Từ 20 đến 24.5
Quản trị – Luật: Từ 20.5 đến 21.5
Ngôn ngữ Anh: Từ 20 đến 23
Luật: Từ 19.5 đến 23

Đây là điểm số sau khi đã xét đủ 3 tiêu chí: học bạ (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển), điểm thi THPT quốc gia năm 2018 (chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm kiểm tra năng lực (chiếm tỷ trọng 30% điểm trúng tuyển.

Theo Kênh 14.vn

Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Điểm tin kì thi THPTQG 2018, ngày 22/07: Không phát hiện bất thường sau chấm thẩm định ở Lâm Đồng; Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố điểm chuẩn của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục
#Điểm #tin #kì #thi #THPTQG #ngày #Không #phát #hiện #bất #thường #sau #chấm #thẩm #định #ở #Lâm #Đồng #Trường #ĐH #đầu #tiên #tại #HCM #công #bố #điểm #chuẩn

Xem thêm  Tổng hợp các bài văn nghị luận về tác phẩm Rừng Xà Nu - Nguyễn Trung Thành - Đề án 2020

Viết một bình luận