Điểm tin kì thi THPTQG 2018, ngày 20/07: Điểm sàn xét tuyển 2018 Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Kiến trúc TPHCM xét tuyển từ 15-18 điểm

Bạn đang xem: Điểm tin kì thi THPTQG 2018, ngày 20/07: Điểm sàn xét tuyển 2018 Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Kiến trúc TPHCM xét tuyển từ 15-18 điểm tại quangtrungnt.edu.vn

Diễn biến mới vụ điểm thi cao bất thường tại các tỉnh, điểm sàn xét tuyển 2018 Đại học Sư phạm Hà Nội, thay vì điều chỉnh nên bổ sung nguyện vọng đại học là những tin tức nổi bật trong ngày 20/07.

Thông tin tuyển sinh 2018 (20/7): Diễn biến mới vụ điểm thi cao bất thường tại các tỉnh, Đại học Kiến trúc TPHCM xét tuyển từ 15-18 điểm

Sau gian lận ở Hà Giang, nhiều địa phương khác bị nghi vấn có điểm thi cao bất thường. Sơn La, Hòa Bình, Lạng Sơn, Bạc Liêu, Hậu Giang đều được cho là có những vấn đề về điểm thi…. là thông tin tuyển sinh 2018 đáng chú ý ngày 20/7.

Cả nước có 324 thí sinh được trên 27 điểm thì Hà Giang có 67; Sơn La 26; Hòa Bình 22. (Ảnh: Zing)

Hơn một tuần sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia lấy điểm xét tuyển ĐH, CĐ 2018, điểm thi bất thường ở hàng loạt tỉnh đã được mổ xẻ, phân tích. Con số vẫn chưa dừng lại ở Hà Giang, Sơn La, Lạng Sơn, Hòa Bình, Bạc Liêu, Hậu Giang, mà tiếp tục lan sang Điện Biên, Lai Châu, Kon Tum…
Nguồn: Báo Việt Nam Mới

Điểm sàn xét tuyển 2018 Đại học Sư phạm Hà Nội

11:23 Báo Dân Việt đưa tin: điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển các trường đại học trên cả nước đang là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Dưới đây là điểm sàn xét tuyển của Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 xét tuyển tổ hợp môn. Cụ thể:

Nguồn: website trường đại học Sư phạm Hà Nội
Riêng đối với ngành SP Tiếng Anh, SP Tiếng Pháp và Ngôn ngữ Anh điểm xét tuyển được tính như sau: Tổng điểm các môn thi đã nhân hệ số được chia cho 4, kết quả tìm được nhân với 3 để qui về thang điểm 30, sau đó mới cộng điểm ưu tiên theo qui định của Qui chế tuyển sinh.
Với nhóm ngành IV, V và VII có mức điểm sàn 16 điểm.
(Theo Dân Việt)

Đại học Kiến trúc TPHCM xét tuyển từ 15-18 điểm

(VOH) – Đại học Kiến trúc TPHCM vừa công bố ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển từng ngành cho 3 cơ sở đào tạo của trường tại TPHCM, Cần Thơ và Đà Lạt (Lâm Đồng).

Điểm sàn trường Đại học TPHCM là tổng điểm thi các môn, bài theo thang điểm 10 (không nhân hệ số). Trường không quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp. Trong đó riêng môn năng khiếu, trường chỉ sử dụng kết quả thi do trường tổ chức thi với điểm tối thiểu từ 5 trở lên.

Thay vì điều chỉnh, nên bổ sung nguyện vọng đại học

Hôm qua 19.7 là ngày đầu tiên thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Theo đó, Thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết: “Ngôn ngữ Anh, sư phạm tiếng Anh và sư phạm toán là 3 ngành có điểm “sàn” rất cao, từ 19 – 20 điểm. Nếu thí sinh đạt 22 điểm thì cũng có thể đặt hy vọng vì phổ điểm năm nay thấp”.

Tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, điểm sàn xét tuyển vào trường là 15,5 điểm nhưng riêng 2 ngành kiến trúc và thiết kế nội thất là 18 điểm. “Ngành nào có nhiều TS đăng ký, có sức hút, có truyền thống tại trường thường có mức điểm chuẩn cao hơn các ngành khác. Ví dụ kiến trúc và thiết kế nội thất”, thạc sĩ Võ Văn Tuấn, quyền Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, cho hay.
Trong khi đó, thạc sĩ Dương Duy Khải, Phó giám đốc tuyển sinh khu vực, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cũng thông tin trường có 2 ngành không xét học bạ là y đa khoa và y học dự phòng, đồng thời đây cũng là 2 ngành có điểm sàn và dự kiến điểm chuẩn cao hơn hẳn. Được biết, điểm xét tuyển ngành y đa khoa của trường là 19 điểm, y học dự phòng là 17.

Tại Trường ĐH Lạc Hồng, nếu TS có mức điểm từ 14, 15 có thể xét tuyển vào hầu hết các ngành của trường, tuy nhiên để xét tuyển ngành dược thí sinh phải 16, ô tô 15, còn hóa học, sinh học, môi trường là 17. Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM cũng có các mức điểm khác nhau, trong đó luật quốc tế cao nhất, từ 17 điểm. Các ngành quan hệ quốc tế, kinh doanh quốc tế là 16 điểm, các ngành còn lại 15 điểm. Với phương thức xét tuyển học bạ THPT, trường nhận từ mức điểm 18 – 22, tùy tổ hợp môn.
(Theo Báo Thanh Niên)

Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Điểm tin kì thi THPTQG 2018, ngày 20/07: Điểm sàn xét tuyển 2018 Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Kiến trúc TPHCM xét tuyển từ 15-18 điểm của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục
#Điểm #tin #kì #thi #THPTQG #ngày #Điểm #sàn #xét #tuyển #Đại #học #Sư #phạm #Hà #Nội #Đại #học #Kiến #trúc #TPHCM #xét #tuyển #từ #điểm

Xem thêm  Cách làm dạng đề so sánh văn học

Viết một bình luận