Điểm tin kì thi THPTQG 2018, ngày 19/07: Điểm thi tại Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang có nghi vấn; Điểm 9 Ngữ văn ở Hậu Giang, Cao Bằng vượt trội

Bạn đang xem: Điểm tin kì thi THPTQG 2018, ngày 19/07: Điểm thi tại Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang có nghi vấn; Điểm 9 Ngữ văn ở Hậu Giang, Cao Bằng vượt trội tại quangtrungnt.edu.vn

Giám đốc Sở Giáo dục Sơn La lên tiếng về hiện tượng điểm thi cao bất thường là bình thường; Các tỉnh Hậu Giang, Cao Bằng vượt trội điểm 9 môn Ngữ văn thi THPTQG; Điểm thi tại Hòa Bình cũng có nghi vấn.

Điểm thi Hòa Bình có sự khác biệt với cả nước

Vào lúc 14:26, báo vietnamnet đưa tin, theo phân tích GS Nguyễn Văn Tuấn, Viện Garvan (Australia) cũng có sự khác biệt trong điểm thi của thí sinh Hòa Bình so với cả nước.

Phân tích cụ thể hơn bằng bảng số liệu, GS Tuấn cho rằng, đối với môn Toán, số thí sinh điểm 8,8 đến 9,8 của Hòa Bình bất thường. “Nếu theo phân bố quốc gia, chúng ta kì vọng Hòa Bình có 8 thí sinh thôi, nhưng trong thực tế thì có đến 35 thí sinh, tức cao hơn 4,37 lần so với kì vọng.

Đối với môn Lý, điểm 9 trở lên của Hòa Bình cũng cao bất thường. Phân tích kì vọng cho thấy một lần nữa, số học sinh có điểm 9,0 trở lên là 21 em, trong khi đó theo kì vọng quốc gia thì chỉ có 3 thí sinh. Nói cách khác, số thí sinh có điểm Vật lí cao ở Hòa Bình chênh lệch gấp 7 lần so với phân bố quốc gia.

Tương tự ở môn Hóa, điểm 9 trở lên của Hòa Bình cũng cao bất thường vì theo kỳ vọng Hòa Bình chỉ có 7 thí sinh nhưng lại có tới 14 thí sinh đạt mức điểm này” – GS Tuấn cho hay.

(Nguồn: Báo Vietnamnet)

Vào 16:44, báo Tiền Phong đưa tin, Không chỉ Hà Giang, Lạng Sơn và Sơn La “dậy sóng”, kết quả thi cao bất ngờ ở Hòa Bình và nghi án điểm cao ở Tuyên Quang lại dấy lên nghi vấn có tiêu cực trong thi cử ở hai tỉnh này.

Thống kê dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2018 do Bộ GD&ĐT công bố cho thấy, Hòa Bình cũng là một trong những địa phương có thứ hạng cao về tỉ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên môn toán, lý, hóa cũng như số lượng thí sinh trên 27 điểm ở một số khối thi.

Năm nay Hòa Bình có hơn 8.900 thí sinh dự thi môn toán nhưng có tới 27 thí sinh đạt điểm 9 trở lên, chiếm tỉ lệ 0,3%, cao gấp 5 lần tỉ lệ chung của cả nước là 0,06%, gấp 3 lần ở Hà Nội (là 0,1%), gấp hơn 7 lần ở TP HCM (là 0,04%).

Điều đáng nói là trung bình điểm thi môn toán của Hòa Bình nằm trong tốp thấp nhất cả nước với 3,7 điểm, thấp hơn rất nhiều với mức trung bình chung của cả nước là 4,86. Trong khi đó, Nam Định có điểm trung bình môn toán cao nhất, TP HCM xếp thứ 2 còn Hà Nội xếp thứ 10.

Ở môn vật lý và hoá học, kết quả cũng tương tự khi điểm thi của Hòa Bình cũng cao hơn các thành phố nằm trong nhóm có điểm trung bình các môn thi này cao nhất cả nước như TP HCM, Nam Định.

Ngoài ra, nếu xét theo khối thi A1 (toán, vật lý, tiếng Anh), cả nước có 82 thí sinh đạt mức điểm 27 trở lên, tức trung bình mỗi môn 9 điểm thì Hòa Bình cũng  có 9 thí sinh trong danh sách này, chiếm 11% trong khi Hà Nội chỉ có 4 thí sinh; TPHCM và Nam Định chỉ ít ỏi có 2 thí sinh.

Ở khối C03 (toán, ngữ văn, lịch sử), cả nước chỉ có 10 trường hợp thí sinh có mức điểm trên 27 điểm thì Hòa Bình có 2 thí sinh.

Tương tự, ở khối D09 (toán, lịch sử, ngoại ngữ), cả nước có 10 thí sinh có mức điểm trên 27 điểm thì Hòa Bình có 4.

Trên diễn đàn Toán học cũng có thông tin chia sẻ về điểm thi THPT quốc gia của tỉnh Tuyên Quang. Cụ thể, về thí sinh chuyên Sử thủ khoa môn Toán và thủ khoa khối A1. Cả tỉnh tuyên Quang có 2 thí sinh đạt 9,2 điểm môn Toán trong kì thi THPT quốc gia 2018.

Ngay trong tối 18/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia Phùng Xuân Nhạ đã ký hai quyết định thành lập tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH hệ chính quy, tuyển sinh CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018.

Theo đó, tổ công tác có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng chỉ đạo việc kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng Sở GD&ĐT Sơn La, Sở GD&ĐT Lạng Sơn trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

(Nguồn: Báo Tiền Phong)

Các tỉnh Hậu Giang, Cao Bằng vượt trội điểm 9 môn Ngữ văn thi THPT quốc gia

17:07 Vietnamnet đưa tin, thống kê từ 901.729 thí sinh dự thi môn Ngữ văn trong toàn quốc cho thấy, có  2.324 thí sinh đạt điểm 9 trở lên, chiếm 0,26%. Trong 8.807 thí sinh dự thi thì Hậu Giang có 89 thí sinh đạt điểm từ 9 trở lên, chiếm 1,01% toàn tỉnh. TP.HCM có 75.508 thí sinh dự thi; trong số đó có 5 điểm 9 môn của môn Ngữ văn.

Thử làm phép so sánh, thì ở mức diểm này, Hậu Giang nhiều gấp TP.HCM 17,8 lần; trong khi số thí sinh dự thi kém 8,57 lần.Số lượng điểm 9 trở lên của Hậu Giang cũng nhiều hơn Hà Nội 17 thí sinh, dù số thí sinh dự thi ít hơn Hà Nội 68.878 em. Còn nếu so với Nam Định, số thí sinh đạt 9 trở lên của Hậu Giang gấp 1,16 lần trong khi số thí sinh dự thi kém 2,2 lần.

 

Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Điểm tin kì thi THPTQG 2018, ngày 19/07: Điểm thi tại Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang có nghi vấn; Điểm 9 Ngữ văn ở Hậu Giang, Cao Bằng vượt trội của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục
#Điểm #tin #kì #thi #THPTQG #ngày #Điểm #thi #tại #Hòa #Bình #Sơn #Tuyên #Quang #có #nghi #vấn #Điểm #Ngữ #văn #ở #Hậu #Giang #Cao #Bằng #vượt #trội

Xem thêm  Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Quản Trị Kinh Doanh Tốt Nhất - Đề án 2020

Viết một bình luận