Cận trọng trong việc lựa chọn các mặt hàng Văn phòng phẩm có mùi thơm.

Bạn đang xem: Cận trọng trong việc lựa chọn các mặt hàng Văn phòng phẩm có mùi thơm. tại quangtrungnt.edu.vn

Kinh tế ngày càng phát triển và hội nhập thì thị trường tiêu dùng ngày càng đa dạng, phong phú với nhiều mẫu mã, nguồn gốc…

Thị trường gần đây xuất hiện nhiều loại đồ dùng học sinh hay đồ dùng văn phòng phẩm thiết yếu có xuất xứ từ Trung Quốc: giấy thơm, sáp màu, giấy bìa, tập vở, bút chì, gôm tẩy… thường có mùi thơm thoang thoảng nhằm thu hút khách hàng lựa chọn. Nhưng đa số các sản phẩm này đã được ướp hương hóa chất độc hại chứ hương thơm không hề tự nhiên và an tòan đối với sức khỏe con người. Nếu người tiêu đùng đặc biệt là học sinh, nhân viên văn phòng sử dụng loại sản phẩm này thường xuyên thì nguy cơ ngộ độc cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sau này.

Ngoài ra, các loại đồ dùng văn phòng phẩm có mùi thơm khiến nhiều người hay bị nhạy cảm với mùi là xuất hiện tình trạng dị ứng mùi không thể chịu nổi, nhẹ thì nổi mẫn ngứa, nặng có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, vẫn không ít khách hàng rất thích chúng mà không hề quan tâm nhà sản xuất đã được tẩm những hóa chất gì, có ảnh hưởng đến sức khỏe, thần kinh không.

Thị trường Việt Nam hiện nay đã có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như Thiên Long, Hồng Hà, Bến Nghé,… với chất lượng sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá là thương hiệu được ưa chuộng trong nhiều năm liền.

Đối với các sản phẩm có mùi hương từ hóa chất rẻ tiền, các nhà khoa học cảnh báo về khả năng gây tổn thương của một số đồ dùng học tập hay văn phòng phẩm mới được trẻ em Trung Quốc rất ưa thích. Bút chì thơm và gôm tẩy thơm là những thứ được chuộng nhất, nhưng chúng có thể không tốt cho sức khỏe.

Các nhà sản xuất đồ dùng học tập hay văn phòng phẩm Trung Quốc thường thêm các hóa chất thơm rẻ tiền vào thay vì hương thơm tự nhiên vào các sản phẩm này nhằm giảm chi phí sản xuất. Tuy nhiên các bác sĩ nói các hóa chất này có thể làm tổn thương màng nhầy trong mũi sau một thời gian dài dùng chúng sẽ xuất hiện tình trạng yếu mệt và ngất choáng là những triệu chứng nhẹ trong khi những triệu chứng nặng hơn là buồn nôn, sốc và ói mửa.

Trường hợp, nếu trong lớp học có hàng chục em cùng lúc sử dụng tập vở, bút chì, phấn sáp thơm… thì bầu không khí trong lớp học sẽ không còn thích hợp với sức khoẻ nữa. Trẻ có thể bị nhức đầu, chóng mặt, thậm chí bị choáng, ngất tập thể.

Hương thơm là một sở thích của đại đa số người dùng nhưng không phải ai cũng thích, cũng chịu được. Do đó, không nên áp đặt đại trà. Cần thận trọng và tránh lạm dụng bởi trong những chất có mùi thơm, ít có loại nào vô hại, đặc biệt những hóa chất thuộc nhóm hydro – carbon thơm tổng hợp. Đây là những tác nhân gây ung thư mạnh, ảnh hưởng sức khỏe lâu dài và gây dị ứng, choáng… cho người mẫn cảm khi tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm hoặc hít phải mùit hơm đó.

Để bảo vệ sức khỏe con chúng ta hãy là những khách hàng thông thái và đại lý phân phối tận tâm cần thận trọng, không nên mua sử dụng những đồ dùng học tập hay văn phòng phẩm có mùi thơm mang xuất xứ từ Trung Quốc. Mà hãy đến với những địa chỉ uy tín để lựa chọn những sản phẩm có uy tín và chất lượng.


Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Cận trọng trong việc lựa chọn các mặt hàng Văn phòng phẩm có mùi thơm. của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: blog
#Cận #trọng #trong #việc #lựa #chọn #các #mặt #hàng #Văn #phòng #phẩm #có #mùi #thơm

Xem thêm  Hatha yoga là gì? Lợi ích của phương pháp tập Hatha yoga

Viết một bình luận