Cách nhận biết xe máy sắp hết xăng để không phải dắt bộ giữa đường

Hôm nay, quangtrungnt.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận biết xe máy sắp hết xăng để không phải dắt bộ giữa đường nè. Hãy tham khảo ngay bạn nhé.

Xe hết xăng giữa đường chắc hẳn là nỗi “ám ảnh” của không ít người, nhất là vào giữa trưa nắng khi phải dắt bộ đến tận chỗ đổ xăng. Để hạn chế tình trạng này thì ngoài việc theo dõi đồng hồ báo xăng, thực ra còn có vài cách giúp nhận biết xe máy sắp hết xăng đấy. Hãy cùng quangtrungnt.edu.vn tìm hiểu ngay bạn nhé.

Cách nhận biết xe sắp hết xăng

Bạn hãy thử để ý xem, những lúc xe sắp hết xăng là sẽ có tình trạng “giật giật”. Cùng với đó là tiếng nổ máy cũng không đều. Khi thấy những điều này nghĩa là xe máy chỉ còn ít xăng thôi và bạn cần đến ngay trạm xăng gần nhất nhé.

Bạn không được tăng tốc đột ngột bởi điều này sẽ khiến tốn rất nhiều xăngBạn không được tăng tốc đột ngột bởi điều này sẽ khiến tốn rất nhiều xăng

Đặc biệt, bạn tuyệt đối không được tăng tốc đột ngột bởi điều này sẽ khiến tốn rất nhiều xăng. Không những thế, bạn cũng cần hạn chế bóp thắng gấp, tốt nhất hãy giữ đều ga để tiết kiệm xăng và di chuyển được thêm quãng đường ngắn nữa.

Nếu khi đi được quãng đường và xe không thể nổ máy nữa thì bạn cũng đừng quá lo. Lúc này, xăng vẫn còn một ít trong bình, bạn hãy dựng chống đứng lên, rồi nghiêng xe theo nhiều hướng để lượng xăng còn lại chảy xuống dưới. Sau đó, bạn thử kéo le gió và nổ máy xe. Nếu được thì bạn hãy cố chạy xe đến trạm xăng gần nhất.

Xem thêm  Caffeine là gì? Caffeine có tốt cho sức khỏe? Dùng bao nhiêu caffeine là đủ?

Bạn hãy đến ngay trạm xăng gần nhất để bổ sung nhiên liệu cho xeBạn hãy đến ngay trạm xăng gần nhất để bổ sung nhiên liệu cho xe

Ở xe số, le gió chính là đoạn thẳng ở giữa có chấm tròn lớn, nằm ở bên trái, dưới nút còi xe. Việc kéo le gió này sẽ giúp hút nhiều xăng hơn và dễ khởi động máy hơn. Bạn hãy kéo le gió về phía bên trái, đồng thời không vặn tay ga, tới khi máy nổ thì thả le gió về vị trí đầu. Xong thì bạn giữ đều tay ga và tới trạm xăng gần nhất.

Ngoài ra, khi xe sắp cạn xăng thì kim xăng sẽ chỉ đến vạch đỏ. Lúc này, xăng chỉ còn tầm 0,7 – 1 lít, tùy vào từng loại xe mà có thể chạy thêm quãng đường khác nhau.

Xe sắp cạn xăng thì kim xăng sẽ chỉ đến vạch đỏXe sắp cạn xăng thì kim xăng sẽ chỉ đến vạch đỏ

Bạn cần phải đổ xăng ngay bởi nếu thường xuyên chạy xe sắp hết xăng thì động cơ sẽ hoạt động không hiệu quả, mặt trong bình xăng sẽ bị gỉ do tiếp xúc với không khí. Và cặn này sẽ lắng ở bình làm tắc nghẽn ống dẫn hay đi vào động cơ làm hư các phụ tùng.

Không những thế, nếu xăng sắp hết mà bạn đang chạy ở tốc độ cao thì có thể khiến xe tắt máy đột ngột, dễ gây ra tai nạn đáng tiếc. Do đó, bạn phải thường xuyên theo dõi đồng hồ xăng trên xe nha.

Mẹo tiết kiệm xăng

Bạn hãy chạy xe với tốc độ vừa phải, không quá nhanh cũng không quá chậmBạn hãy chạy xe với tốc độ vừa phải, không quá nhanh cũng không quá chậm

  • Bạn hãy chạy xe với tốc độ vừa phải bởi nếu chạy quá nhanh hay quá chậm cũng đều tốn xăng.
  • Đối với xe số, bạn cần dùng số thấp khi đi chậm và dùng số cao khi đi nhanh. Còn ở xe tay ga thì bạn nên giữ tay ga ổn định, không rồ ga đột ngột rồi nhả ra, điều này hao xăng lắm đấy.
  • Bạn cũng nên chở đúng tải trọng quy định của xe bởi khi chở nặng hơn thì động cơ sẽ hoạt động nhiều hơn, từ đó gây hao nhiên liệu.
Xem thêm  [Review] Bảng màu son Black Rouge Ver 5 BAM màu nào đẹp nhất ?

Bạn nên bảo dưỡng xe thường xuyên để giảm tình trạng hao xăngBạn nên bảo dưỡng xe thường xuyên để giảm tình trạng hao xăng

  • Hãy thường xuyên bảo dưỡng xe bạn nhé, điều này cũng giúp giảm tình trạng hao xăng đấy.
  • Bạn không nên để lốp xe mềm bởi chúng càng mềm thì sẽ càng hao xăng hơn. Cụ thể khi lốp xe mềm hơn 20% thì xăng sẽ hao thêm 10%.
  • Bạn cũng nên hạn chế đi xe vào ổ gà bởi khi xe bị thay đổi vận tốc đột ngột, tay ga sẽ bị giảm xuống và gây hao xăng hơn.

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được cách nhận biết xe máy sắp hết xăng rồi nhé. Hãy tham khảo ngay để không phải dắt bộ xe giữa đường nữa bạn nha.

quangtrungnt.edu.vn

Viết một bình luận