Cách bật và cài đặt 4G trên điện thoại Android

Cài đặt mạng 4G càng ngày được phổ biến, nó giúp bạn có thể kết nối internet nhanh hơn để lướt web, xem tin tức, xem phim, chơi game…. Bài viết sau đây của quangtrungnt.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách bật và cài đặt 4G trên điện thoại Android..

Bạn muốn cài đặt và bật mạng 4G cho chiếc điện thoại có hệ điều hành Android của mình nhưng không biết cách. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách bật và cài đặt 4G cho chính điện thoại Android của mình.

Lưu ý trước khi bật và cài đặt 4G trên điện thoại Android

Để cài đặt hay bật 4G bạn phải đổi qua sim 4G hoặc sim đã có hỗ trợ 4G. Nếu bạn sử dụng 2 sim thì kiểm tra đã lắp đúng sim 4G vào khe có hỗ trợ hay chưa, đa số máy chỉ có 1 khe sim hỗ trợ 4G và nằm ở khe sim 1.

Để chắc chắn điện thoại bạn có hỗ trợ 4G hay không, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở bàn phím cuộc gọi, sau đó nhập dãy kí tự: *#06#.

Nhập dãy kí tự: *#06# lấy mã và truy cập web IMEI.infoNhập dãy kí tự: *#06# lấy mã và truy cập web IMEI.info

Bước 2: Dãy số IMEI sẽ tự động xuất hiện và truy cập vào trang web IMEI.info

Bước 3: Nhập dãy số IMEI trên điện thoại vào ô Enter IMEI -> sau đó check vào ô I’m not a robot.

Nhập mã vào ô Enter IMEI và tìm mục LTE nếu có dấu tích màu xanh là đã hỗ trợ 4GNhập mã vào ô Enter IMEI và tìm mục LTE nếu có dấu tích màu xanh là đã hỗ trợ 4G

Xem thêm  Kinh nghiệm dưỡng và chăm sóc tóc suôn mượt

Bước 4: Thông số điện thoại của bạn sẽ hiện ra. Hãy tìm tới mục LTE, nếu có dấu tích ✓ màu xanh xuất hiện, đồng nghĩa với việc điện thoại bạn có hỗ trợ kết nối 4G.

Cách cài đặt và bật 4G cho điện thoại Android

Bước 1: Bạn vào cài đặt của điện thoại và chọn mục quản lý sim.

Vào phần cài đặt và chọn mục Quản lý simVào phần cài đặt và chọn mục Quản lý sim

Bước 2:Chọn sim bạn muốn kích hoạt 4G và tiếp tục nhấn vào chế độ mạng.

Chọn sim muốn kích hoạt và nhấn chế độ mạngChọn sim muốn kích hoạt và nhấn chế độ mạng

Bước 3: Bạn chọn chọn LTE/3G/2G ( một số máy sẽ mặc định đây 4G, nếu không sẽ là 3G, 2G), tiếp đó chọn vào mục Dữ liệu di động để chọn sim 4G.

Chọn chế động mạng LTE/3G/2G và chọn dữ liệu di động để chọn sim 4GChọn chế động mạng LTE/3G/2G và chọn dữ liệu di động để chọn sim 4G

Bước 4: Bạn tắt chế độ WIfi và bật dữ liệu di động. Khi thấy trên thanh trạng thái đã hiện biểu tượng 4G hay LTE là thành công.

Tắt chế độ WIfi và bật chế độ dữ liệu di động, thấy biểu tượng 4G là thành công rồi nhé.Tắt chế độ WIfi và bật chế độ dữ liệu di động, thấy biểu tượng 4G là thành công rồi nhé.

Phía trên là cách bật và cài đặt mạng 4G cho hệ điều hành Android, mong chia sẻ trên giúp bạn có thể tự mình cài đặt hay bật 4G để truy cập internet nhanh nhất.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Viết một bình luận