Bộ GD&ĐT công bố 7 trường đại học đạt tiêu chuẩn nước ngoài.

Bạn đang xem: Bộ GD&ĐT công bố 7 trường đại học đạt tiêu chuẩn nước ngoài. tại quangtrungnt.edu.vn

Mới đây, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã công bố danh sách 7 trường đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn nước ngoài. Những sinh viên của các trường này khi tốt nghiệp có nhiều lợi thế hơn trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm hoặc tiếp tục học lên cao.

Tiêu chuẩn được đánh giá theo tổ chức Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES), Mạng lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á (AUN-QA) tính đến ngày 31/1/2021.

1. ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Trụ sở chính: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐH Bách Khoa TP.HCM được thành lập năm 1957, là trường đại học trọng điểm của ĐH Quốc gia TP.HCM, chuyên đào tạo kỹ thuật tại khu vực miền Nam. Trường đào tạo hệ đại học chính quy, không chính quy, văn bằng 2, liên thông chính quy và chương trình liên kết nước ngoài.

Điểm chuẩn năm 2020 các ngành của trường dao động từ 20,5 đến 28 điểm. Xem chi tiết điểm chuẩn các năm trước của ĐH Bách Khoa TP.HCM TẠI ĐÂY.

2. ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng)

ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật và quản lý công nghiệp có trình độ cao.

Sinh viên Bách Khoa Đà Nẵng khi ra trường có cơ hội thuộc vào hàng cao nhất nhì trong các trường đại học cùng hệ thống là nhờ vào chương trình đào tạo chuẩn hóa theo các trường kỹ thuật tiên tiến trên thế giới, chú trọng “học đi đôi với hành”, song hành với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ cùng sự đầu tư đúng đắn vào cơ sở vật chất, hạ tầng…

Trụ sở chính: 54 Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Điểm xét tuyển năm 2020 của trường vào các ngành dao động từ 15,5 đến 27,5 điểm. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

3. ĐH Bách Khoa Hà Nội

Trụ sở chính: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của Việt Nam, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia. Trường cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Việt Nam.

 

Trong đợt tuyển sinh 2021, trường dự kiến tuyển sinh bằng 3 phương thức: Xét tuyển tài năng; Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy (tổ chức thi riêng) với khoảng 7000 chỉ tiêu. Review cực thú vị về ĐH Bách Khoa Hà Nội

4. ĐH Xây dựng

Trường Đại học Xây dựng chuyên đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong lĩnh vực xây dựng.

Trong hoạt động đào tạo, trường Đại học Xây dựng luôn nghiên cứu đổi mới nội dung chương trình đào tạo cập nhật các tiến bộ khoa học công nghệ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu xã hội trong từng giai đoạn phát triển. Đến nay, trường Đại học Xây dựng đã cung cấp cho đất nước trên 60.000 kỹ sư, kiến trúc sư; trên 4500 thạc sỹ, 170 tiến sỹ thuộc nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng.

Trụ sở chính: số 55 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mức điểm chuẩn vào Trường ĐH Xây dựng năm 2020 giao động từ 16 – 24,25 điểm.

5. ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội)

ĐH Khoa học Tự nhiên là một trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Lĩnh vực đào tạo của trường là các ngành về lĩnh vực khoa học cơ bản như Toán Học, Toán Cơ, Hóa Học, Vật Lý Học, Sinh Học, Hải Dương Học, Khí Tượng, Địa Lý Học, Thủy Văn, Khoa Học Môi trường,…

Từ những ngày đầu thành lập trường mang theo sứ mệnh là một trường Đại học nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, phát triển và chuyển giao tri thức thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, đóng góp vào việc xây dựng và phát triển đất nước.

Trụ sở chính: 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Năm 2020, điểm chuẩn của ĐH Khoa học Tự nhiên dao động từ 17 điểm đến 26,1 điểm.

6. ĐH Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, thành lập ngày 24/9/1997. Đây là trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy được xếp hạng quốc tế 5 sao trên 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc). Trong đó, tiêu chí về cơ sở vật chất và hỗ trợ sinh viên được đánh giá với số điểm tuyệt đối 5 sao.

Đại học Tôn Đức Thắng vừa được xếp vào TOP 400 và 500 đại học tốt nhất thế giới theo một số nhóm ngành học thuật năm 2020 của Hệ thống xếp hạng đại học Thượng Hải (Academic Ranking for World Universities: ARWU).

Trụ sở chính: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Năm 2020, mức điểm chuẩn của trường Đại học Tôn Đức Thắng từ 23- 35,25.

7. Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TP HCM)

Muốn học trường quốc tế xịn xò như du học tại chỗ nhưng học phí “bình dân” thì ở TP. HCM, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Đại học Quốc Tế (ĐHQT). Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, giáo trình sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy và nghiên cứu. Sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ có kiến thức chuyên ngành vững chắc mà tiếng Anh còn siêu chuẩn.

Chương trình học của trường có định hướng và liên thông với các trường đại học có thứ hạng cao ở các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Trụ sở chính: khu phố 6, Thủ Đức, TP.HCM

Điểm chuẩn trúng tuyển ĐH Quốc tế năm 2020 từ 18 đến 27 điểm.

(Nguồn: Tổng hợp)

Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Bộ GD&ĐT công bố 7 trường đại học đạt tiêu chuẩn nước ngoài. của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục
#Bộ #GDĐT #công #bố #trường #đại #học #đạt #tiêu #chuẩn #nước #ngoài

Xem thêm  Tham quan hay Thăm quan là đúng chính tả?

Viết một bình luận