Bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện

Bạn đang xem: Bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện tại quangtrungnt.edu.vn

Chắc hẳn có rất nhiều bạn gặp khó khăn và hoang mang khi viết bài văn thuyết phục. Dưới đây là nội dung của bài văn thuyết minh thuật lại một sự việc Ngữ văn 6 phần liên thông kiến ​​thức học kì II. Mời các bạn theo dõi và tham khảo để hiểu rõ hơn về kiểu văn bản này, đồng thời rèn luyện kĩ năng viết văn thuật lại một sự việc nào đó.

Đề bài: Viết bài văn miêu tả một sự việc có sức thuyết phục

Viết bài văn tự sự về một sự kiện ở trường

A. Chủ đề 1. Tường thuật sự kiện: hội sách

I. Lập dàn ý tường thuật sự kiện: hội sách

1. Mở bài: giới thiệu sự kiện.

2. Thân bài:
– Giới thiệu thời gian, không gian, hoàn cảnh diễn ra sự việc.
– Đối tượng tham gia sự kiện: mọi người từ nhiều nơi.
– Trình bày chi tiết, cụ thể các hoạt động chính và diễn biến của các hoạt động đó:
Lễ khai mạc diễn ra lúc 9h.
+ Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, hội sách chính thức diễn ra.
+ Hệ thống nhà sách của nhiều nhà xuất bản, công ty sách bắt đầu bán.
+ Mọi người ghé thăm, tìm và chọn sách để mua.

3. Kết luận: Nêu ý nghĩa của sự kiện và cảm nghĩ của mình.

II. Bài văn mẫu tả một sự kiện: hội chợ sách

Hàng năm, kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, huyện tôi thường tổ chức Hội sách. Có thể nói đây là điểm đến thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người. Ai cũng cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi cầm trên tay những cuốn sách hay.

Khoảng hai tuần trước ngày 21-4, UBND huyện ra thông báo gửi tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn về ngày hội sách với chủ đề “Cánh cửa tri thức”. Thông báo nêu rõ những thông tin cần thiết như: thời gian diễn ra ba ngày, từ 21/4 đến 23/4; vị trí tại quảng trường quận. Gần đến ngày hội, nhiều nhà xuất bản, công ty sách đã mang vô số đầu sách, vật dụng đến dựng gian hàng. Những ngày ấy, khoảng sân vuông vức tràn ngập màu trắng xám của bạt ngàn. Nhìn từ xa, những gian hàng hình chữ nhật giống như những hộp diêm được sắp xếp ngay ngắn, thẳng tắp trông rất thích mắt.

Đúng 9h ngày 21/4, lễ khai mạc chính thức diễn ra. Đầu tiên, MC lên sân khấu tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự. Sau đó, chủ tịch huyện thay mặt lãnh đạo phát biểu cảm nghĩ về ngày hội. Khoảng một giờ sau, lễ khai mạc kết thúc. Mọi người bắt đầu giải tán, lần lượt đi đến khu vực bán sách.

Tùy từng gian hàng mà cách sắp xếp, trưng bày sách khác nhau. Qua quan sát, tôi nhận thấy hầu hết các gian hàng đều chọn hình thức trưng bày theo phần trăm giảm giá: giảm 50%, 30% và 70%. Những thứ khác được sắp xếp theo loại: sách bán chạy nhất, sách yêu thích và sách mới nhất.

Càng về trưa, không khí phiên chợ càng nhộn nhịp và tấp nập hơn. Ngày khai trương diễn ra vào thứ bảy nên rất đông người dân tham gia. Hiệu sách nào cũng tấp nập người ra vào. Có người đã mua nhiều cuốn sách cùng một lúc. Họ đã biết đến những cuốn sách này từ lâu, chờ giảm giá để mua. Có người chẳng chuẩn bị gì, đến hội chợ với tâm thế thấy cuốn nào ưng ý thì mua. Để thúc đẩy bán hàng và thu hút khách hàng, nhiều gian hàng còn tổ chức các hoạt động thú vị, bổ ích như: Bốc thăm trúng thưởng, vòng quay may mắn, gọi tên đúng 10 cuốn sách của nhà xuất bản hoặc hãng. công ty sách đó. Mọi người tham gia nhiệt tình.

Hai ngày tiếp theo, hội chợ vẫn rất nhộn nhịp. Khách tham quan hội chợ đến từ nhiều tầng lớp xã hội, ngành nghề và lứa tuổi khác nhau. Vài nhóm học sinh thường tụ tập ở khu vực bán truyện, sách thiếu nhi. Những người lớn tuổi thích đến gian hàng trưng bày sách văn học cổ điển, sách viết về quê hương, biển, đảo. Thanh thiếu niên có nhiều lựa chọn hơn.

Đến hết ngày 23/4, hầu hết các gian hàng đã được tháo dỡ. Nhân viên các công ty, nhà xuất bản tất bật đóng gói sách báo. Quảng trường mới trước đây sầm uất, nhộn nhịp giờ vắng tanh, buồn tẻ.

Có thể nói, phiên chợ đã để lại trong tôi nhiều cảm xúc. Tôi cảm thấy vui và hạnh phúc khi mua được nhiều sách hay. Đồng thời biết trân trọng những lễ hội ý nghĩa như thế này nhiều hơn nữa. Thông qua hội chợ, tôi mong rằng cộng đồng sẽ phát triển và lan tỏa phong trào đọc sách ngày càng lớn mạnh. Từ đó, mọi người xây dựng cho mình một thói quen lành mạnh: đọc sách.

Viet Nam tuyên bố sẽ mất một cuộc sống mới ở trường

Viết bài văn thuyết minh miêu tả một sự việc ở lớp 6

B. Đề 2. Tường thuật sự kiện: Hội khỏe Phù Đổng ở trường.

I. Dàn ý Thuyết minh về sự kiện: Hội khỏe Phù Đổng ở trường

1. Mở bài: giới thiệu sự kiện.

2. Thân bài:
– Giới thiệu thời gian, không gian, hoàn cảnh.
– Kể tên thành phần tham gia sự kiện: đông đảo học sinh.
– Mô tả chi tiết, cụ thể các hoạt động, diễn biến chính:
Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ 00 ngày 27 tháng 3 năm 2022.
+ Giới thiệu đại biểu, thầy Hiệu trưởng thay mặt nhà trường phát biểu cảm tưởng.
+ Ngày 27 và 28/3/2022: thi đấu cờ vua, cầu lông, đá cầu.
+ Ngày 28/3/2022: Thi đấu bóng bàn và điền kinh.
+ Cùng ngày 28/3/2022: Buổi chiều diễn ra trận chung kết bóng đá nữ.
+ Sáng 29/3/2022: Chung kết bóng đá nam, bế mạc lễ hội.

3. Kết luận: Nêu ý nghĩa của lễ hội và cảm nghĩ của em.

II. Bài văn mẫu Tường thuật về một sự kiện: Hội khỏe Phù Đổng ở trường

Năm trước, nhân ngày thể thao Việt Nam 27/3, trường em tổ chức hội khỏe Phù Đổng. Thông qua ngày hội này, nhà trường mong rằng các em học sinh sẽ duy trì thói quen luyện tập thể dục thể thao, từ đó nâng cao sức khỏe và phát triển thể chất.

Đầu tháng 3, giáo viên chủ nhiệm đã phổ biến và nắm vững những thông tin quan trọng đến toàn thể học sinh. Lớp em cùng nhau tuyển chọn vận động viên theo từng môn. Ai cũng hào hứng đăng ký tham gia.

Sáng 27/3, sau khi cô Thủy tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn khai mạc. Trong đó, giáo viên nhấn mạnh ý nghĩa của lễ hội. Đồng chí cho biết, đây là Hội thao dành cho học sinh, được tổ chức nhằm tiếp tục và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Cuối cùng, ông không quên nhắn nhủ các vận động viên thi đấu với tinh thần fair-play và khán giả cổ vũ nhiệt tình, văn minh.

Lễ khai mạc diễn ra rất nhanh, khoảng hơn một tiếng đồng hồ. Sau lễ khai mạc đã diễn ra các cuộc thi đấu cờ vua, cầu lông, đá cầu. Đầu tiên, môn cờ vua được tổ chức tại 5 phòng học tầng 1 nhà A. Đối tượng tham gia môn này là học sinh lớp 3, 4, 5; Mỗi lớp chỉ được đăng ký một nam và một nữ. Thể thức thi đấu loại trực tiếp: thi đấu 3 ván, thắng 2 ván vào vòng trong. Tương tự, cầu lông và đá cầu (đơn nam, đơn nữ) cũng có nội dung thi đấu tương tự. Chỉ khác là được tổ chức tại nhà đa năng. Cả ngày hôm đó, các vận động viên đã cố gắng hết sức, ai cũng hy vọng sẽ lọt vào vòng trong. Khán giả bên ngoài cổ vũ nhiệt tình. Một số lớp còn làm băng rôn, khẩu hiệu để tăng thêm tinh thần.

Sáng 28/3, nhà trường tổ chức chung kết các môn cờ vua, cầu lông, đá cầu. đồng thời tiến hành thi đấu các môn bóng bàn, điền kinh. Đối với môn bóng bàn, các vận động viên (đơn nam, đơn nữ) thi đấu qua 5 ván, cá nhân nào thắng 3 ván sẽ đi tiếp. Trong khi đó, môn điền kinh có nội dung thi đấu đa dạng hơn: chạy 50m, chạy 70m, tiếp sức 120m. Buổi chiều, khoảng 3h30 trận chung kết bóng đá nữ cũng được diễn ra tại sân bóng của trường. Tổng thời gian trận đấu là 60 phút, cộng thêm 5 phút bù giờ.

Ngày 29/3 – ngày cuối cùng của hội khỏe, trận chung kết bóng đá nam đã được diễn ra. Không khí hôm đó vẫn nhộn nhịp, tưng bừng như hai ngày trước. Ai cũng tò mò muốn biết lớp nào sẽ giành huy chương vàng môn thể thao vua. Cuối cùng, sau hơn một giờ, ngôi nhà không xác định được gọi. Là tập thể 5A – lớp cạnh lớp em.

Cùng ngày 29/3, lễ bế mạc đã diễn ra. Thầy Hiệu trưởng đã thay mặt các thầy cô giáo, các trọng tài, các bậc phụ huynh phát biểu và chia sẻ những suy nghĩ của mình. Tiếp theo là chương trình khen thưởng. Lớp em cũng may mắn có tên trong danh sách nhận giải gồm huy chương bạc đơn nữ cờ vua, đơn nữ cầu lông, chạy tiếp sức nam – nữ; huy chương vàng cờ vua đơn nam.

Hội khỏe Phù Đổng là một ngày hội ý nghĩa. Đây là cơ hội để phát hiện năng khiếu, năng khiếu thể dục, thể thao của học sinh. Qua ngày hội, em hiểu thêm tầm quan trọng của việc rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe. Từ đây, tôi luôn nhắc nhở mình duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Đối với dạng bài này, trước tiên, các em cần giới thiệu các sự kiện, bối cảnh trong không gian và thời gian. Tiếp theo, xin tường thuật những nội dung chính, diễn biến và các hoạt động của sự kiện. Đội ngũ Taimienphi.vn đã tổng hợp rất nhiều bài văn mẫu lớp 6 chất lượng như:
– Tả cảnh sinh hoạt
– Đoạn văn ghi lại những tưởng tượng về sự xuất hiện của Sơn Tinh, Thủy Tinh
– Đoạn văn có dấu chấm phẩy

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-van-thuyet-minh-thuat-lai-mot-su-kien-73966n.aspx
Hãy truy cập thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào.

Bạn thấy bài viết Bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THCS Quang Trung

Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục
#Bài #văn #thuyết #minh #thuật #lại #một #sự #kiện

Xem thêm  Tổng hợp những bài viết số 2 ngữ văn 12 hay nhất với đầy đủ các

Viết một bình luận