2K1 – ĐÃ ĐẾN LÚC NGƯNG LO LẮNG VÀ THAN THỞ VỀ TIÊU CỰC

Bạn đang xem: 2K1 – ĐÃ ĐẾN LÚC NGƯNG LO LẮNG VÀ THAN THỞ VỀ TIÊU CỰC tại quangtrungnt.edu.vn

Dù thế nào thì kì thi THPT 2018 cũng đã trôi qua và những tiêu cực đang dần được sáng tỏ. Thế nhưng các bạn học sinh, đặc biệt là 2k1 vẫn còn mải mê than thở, lo lắng trong khi thời gian vẫn trôi qua và một kì thi nữa lại sắp tới. Đã đến lúc các bạn phải nghĩ về tương lai của chính mình thay vì lo lắng cho những gì đã xảy ra.

Trước thông tin về những sai phạm, gian lận trong kì thì THPT quốc gia vừa qua tại một số địa phương, hầu hết các học bạn học sinh mà trước tiên là 2k1 đều rơi vào tâm trạng chung là bối rối và hoang mang.

Qua những bình luận, những dòng trạng thái mà các teen chia sẻ trên mạng xã hội, có thể thấy phần lớn các bạn đều băn khoăn:

“Số phận mình sẽ trôi dạt về đâu nếu năm sau cũng rơi vào tình trạng thế này?”

“Cố gắng học tập có còn nghĩa lý gì nữa không nếu các bạn khác học kém hơn mà được nâng điểm?”

Một số bạn thì nói rằng đã mất niềm tin vào Bộ Giáo dục, mất niềm tin vào tính minh bạch của các kì thi:

“Năm nay tiêu cực năm sau có khi còn tiêu cực gấp đôi!”

“Cứ ăn với ra đề thì biết thế nào được các ông các bà”

“Giáo dục Việt Nam bao giờ mới thay đổi được?”

Tiêu cực hơn, một số bình luận thể hiện rõ sự bức xúc, bất bình và tâm lí chán nản việc học tập:

“Thế này thì học làm gì nữa, có cố gắng đến đâu cũng chẳng bằng đứa không học gì mà được nâng điểm”

“Bạn không có lỗi, lỗi do bố mẹ bạn là ai”

“Cố gắng 3 năm học không bằng 6 giây sửa điểm”

“Dẹp cái kì thi THPT quốc gia mấy năm gần đây đi, hãy trả lại kì thi như những năm trước”

Đứng trên vai trò là một học sinh, đặc biệt là những người sẽ bước vào kì thi vào năm sau, có thể dễ dàng hiểu được tâm trạng của các teen 2k1 lúc này. Hơn ai hết, các bạn đang là người hoang mang và lo lắng hơn cả trước những thông tin tiêu cực về kì thi năm nay. Không biết mình sẽ phải làm gì, sẽ định hướng như thế nào, ôn luyện và học tập ra sao cho kì thi sắp tới. Lo lắng, hoang mang cho kì thi năm sau liệu có đủ công khai – minh bạch để đền đáp xứng đáng cho công sức khổ luyện của bản thân?

Teen 2k1 à, những bài thi gian lận, được nâng điểm đã phải trở về đúng số điểm thực chất. Những người thực hiện, bao che cho hành vi gian lận xấu xí đang được điều tra và sẽ bị xử lý thích đáng. Còn những bạn học sinh có số điểm cao bất thường không đúng với năng lực cũng không thể đường hoàng xét tuyển vào ngôi trường đại học mơ ước. Cánh cổng đại học chỉ thực sự mở rộng chào đón những ai đã cố gắng và nỗ lực hết sức để vượt qua kì thi THPT bằng chính công sức của mình. Vì thế, chúng mình có thể ngưng lo lắng, than thở và chỉ trích về về những gì đã qua và cần tập trung cho những điều sắp tới ở phía trước.

Từ bây giờ, mọi lo lắng ngoài việc học teen 2k1 phải dứt khoát bỏ sang một bên và chỉ cần ghi nhớ kì thi quốc gia 2019 sẽ bao gồm kiến thức trong cả 3 năm THPT, khối lượng kiến thức cần phải học sẽ nhiều và nặng, đặc biệt có những môn học mà kiến thức 3 năm không hề có sự kiên quan tới nhau lại đòi hỏi tính toán nhiều như môn Vật lí, Sinh học. Với các bạn lựa chọn tổ hợp môn KHXH thì khối lượng kiến thức cần phải nhớ của môn Lịch sử, Giáo dục Công dân hay Địa lý thực sự là một áp lực khổng lồ. Không chỉ dừng lại ở phạm vi kiến thức rộng mà còn ở độ khó của các câu hỏi khi xu hướng ra đề thi ngày càng thiên về hướng áp dụng thực tiễn trong các câu hỏi, đòi hỏi các bạn phải có khả năng tổng hợp và phân tích số liệu cực kỳ tốt mới có thể giải quyết được. Teen 2k1 ạ, với tất cả những khó khăn đang chờ đợi trước mắt, việc của chúng mình bây giờ là phải có kế hoạch học tập và ôn luyện ngay, nếu không sẽ chẳng còn thời gian nào cho bạn lấp đầy kiến thức trước khi bước vào cuộc chiến thi THPT quốc gia 2019.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là bước vào năm học mới, teen 2k1 chúng mình không thể cứ mãi vì những tiêu cực của một bộ phận nhỏ mà làm ảnh hưởng đến thái độ học tập của bản thân. Sẽ không bao giờ tồn tại những phép màu thần thánh hô biến điểm thấp lên điểm cao nếu chúng mình không thực sự học tập và ôn luyện. Vì thế, hãy ngưng than thở ngay từ bây giờ mà bắt tay vào ôn luyện, lên dây cót cho một năm học mới thật hiệu quả teen 2k1 nhé!

 

Xem thêm

Nhớ để nguồn bài viết này: 2K1 – ĐÃ ĐẾN LÚC NGƯNG LO LẮNG VÀ THAN THỞ VỀ TIÊU CỰC của website quangtrungnt.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục
#2K1 #ĐÃ #ĐẾN #LÚC #NGƯNG #LẮNG #VÀ #THỞ #VỀ #TIÊU #CỰC

Xem thêm  Môn Hóa học – Đề thi và đáp án chính thức THPT quốc gia 2018 từ Bộ Giáo dục

Viết một bình luận