Cách bảo quản tế bào gốc đúng chuẩn

Ghép tế bào gốc là phương pháp hiện đại điều trị hiệu quả nhất đối với một số bệnh hiểm nghèo. Phương pháp này được coi là một cuộc cách mạng trong giới y sinh. Tế bào gốc đang còn là một khái niệm khá mới mẻ không phải ai cũng hiểu rõ. Vậy tế bào gốc là gì, được lấy từ đâu và có ứng dụng gì thì cùng tìm hiểu nhé!
C:\Users\DANG THU\Desktop\7.png

Tế bào gốc và những công nghệ đột phá trong y học

Tế bào gốc là gì?

Cơ thể con người được tạo thành từ nhiều loại tế bào khác nhau. Hầu hết các tế bào đều được chuyên môn hóa để thực hiện với các chức năng cụ thể, ví dụ như tế bào hồng cầu sẽ mang oxy đi khắp cơ thể, nhưng chúng lại không thể phân chia. Tế bào gốc là một tế bào với khả năng độc đáo để phát triển thành các loại tế bào chuyên biệt trong cơ thể. Với điều kiện thích hợp trong cơ thể hoặc phòng thí nghiệm, tế bào gốc có khả năng phân chia để tạo thành nhiều tế bào con. Các tế bào con này có thể trở thành tế bào mới (tự đổi mới) hoặc có thể trở thành tế bào chuyên biệt (biệt hóa) có các chức năng cụ thể hơn như tế bào não, tế bào máu, tế bào tim hoặc tế bào xương. Ngoài tế bào ra thì không có tế bào nào khác trong cơ thể có khả năng tự nhiên để tự tạo ra các loại tế bào mới.

Tế bào gốc được lấy từ máu dây rốn ngay sau khi sinh. Trong tất cả các loại tế bào gốc thì việc thu hoạch tế bào gốc tự thân sẽ ít nguy cơ rủi ro nhất. Theo định nghĩa, các tế bào tự thân có thể thu được từ chính cơ thể của mình giống như việc sử dụng máu của chính mình cho các cuộc phẫu thuật của mình vậy.

Ứng dụng của tế bào gốc

Công nghệ tế bào gốc rất hữu ích trong y học và thẩm mỹ hiện nay:

- Tăng sự hiểu biết về cơ chế bệnh lý: Bằng cách quan sát sự trưởng thành tế bào của tế bào gốc trong xương, cơ tim, dây thần kinh và các cơ quan và mô khác, các nhà nghiên cứu có thể hiểu rõ hơn về cách các bệnh và tình trạng phát triển.

- Tạo ra các tế bào khỏe mạnh để thay thế các tế bào bị bệnh (y học tái sinh): Tế bào gốc có thể phát triển thành các tế bào cụ thể, chẳng hạn như tế bào cơ tim, tế bào máu hoặc tế bào thần kinh, có thể được sử dụng để tái tạo và sửa chữa các mô bị bệnh hoặc bị tổn thương trong cơ thể. Những người có thể được hưởng lợi từ liệu pháp tế bào gốc bao gồm những người bị tổn thương tủy sống, bệnh tiểu đường loại 1, bệnh Parkinson, bệnh xơ cứng teo cơ một bên, bệnh Alzheimer, bệnh tim, đột quỵ, bỏng, ung thư và viêm xương khớp. Tế bào gốc có tiềm năng được phát triển thành các mô mới để cấy ghép và y học tái tạo.

- Thử nghiệm các loại thuốc mới về tính an toàn và hiệu quả: Trước khi thử nghiệm thuốc trên người, các nhà nghiên cứu có thể sử dụng một số loại tế bào gốc để kiểm tra tính an toàn và chất lượng của thuốc. Ví dụ, tế bào thần kinh có thể được tạo ra để thử nghiệm các loại thuốc mới cho các bệnh thần kinh. Các xét nghiệm có thể cho biết liệu loại thuốc mới có ảnh hưởng đến tế bào hay không và tế bào có bị hư hại hay không.

- Ngoài ra, tế bào gốc còn được ứng dụng trong việc tái tạo và giữ gìn sắc đẹp.

C:\Users\DANG THU\Desktop\9.png

Tế bào gốc được ứng dụng nhiều trong y học và thẩm mỹ

Cách bảo quản tế bào gốc

Các tế bào gốc được bảo quản theo công nghệ bảo quản đông lạnh tế bào. Tủ lạnh âm sâu là thiết bị bảo quản tế bào hữu hiệu nhất hiện nay. Thiết bị này có nhiệt độ âm sâu phù hợp (có thể tùy chỉnh) làm hạ nhiệt độ của mẫu tế bào gốc theo các chu trình được tối ưu hóa cho từng loại tế bào, giúp cho tế bào không bị vỡ và đi vào trạng thái nghỉ không hoạt động ở nhiệt độ lạnh sâu cho đến khi chúng ta cần sẽ lấy ra và “đánh thức” chúng bằng một quy trình giải đông lạnh cũng được tối ưu hóa cho từng loại tế bào.

Ưu điểm khi bảo quản tế bào gốc với tủ lạnh âm sâu KW

Với thiết kế cải tiến vượt bậc, tủ lạnh âm sâu KW là thiết bị lý tưởng dùng để bảo quản tế bào rất hữu hiệu hiện nay.

Tủ lạnh âm sâu KW Apparecchi Scientific là sản phẩm chuyên dụng được sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu, bệnh viện có chức năng bảo quản an toàn các mẫu, máu, vaccine,… 

Tính năng nổi bật của lạnh âm sâu KW:

- Thiết bị có nhiều model chức năng đa dạng có khả năng đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng với dải nhiệt độ rộng.
- Dải thể tích rộng giúp khách hàng dễ dàng chọn được thể tích phù hợp.
- Chất làm lạnh không chứa CFC và không chứa HCFC, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.
- Tủ lạnh âm sâu KW là dòng sản phẩm chất lượng cao cấp, đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe châu Âu.

Hiện TSI Hà Nội là đại diện chính hãng độc quyền cho thương hiệu KW Apparecchi Scientific tại thị trường Việt Nam. Với chất lượng cao cấp và giá cả phải chăng, đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng nhất.

 
Liên kết
LIÊN KẾT WEBSITE
aThống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay282
  • Tháng hiện tại701
  • Tổng lượt truy cập172,916
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây